Thời sự Quốc tế

Một chuyến bay gặp sự cố bỗng dưng trở thành "hot" nhất trong ngày

13/05/2024, 16:17

Gặp sự cố càng đáp không thể hạ, máy bay chở toàn người cao tuổi đã phải bay vòng suốt 4 giờ trước khi hạ cánh xuống sân bay và thu hút sự chú ý của đông đảo người theo dõi qua mạng cũng như trực tiếp.

Sự việc xảy ra ngày 13/5 theo giờ địa phương, khi chiếc máy bay Beech B-200 Super King chở hai hành khách 60 và 65 tuổi từ Tuggerah đến Port Macquarie thuộc bang New South Wales.

Máy bay đã cất cánh từ sân bay ở Tuggerah vào khoảng 8h30 sáng, theo giờ địa phương. Sau khi phát hiện vấn đề ở càng đáp, phi công 53 tuổi đã chọn hạ cánh khẩn xuống sân bay Newcastle.

Phi công phải bay vòng trong suốt nhiều giờ để đốt bớt nhiên liệu. Đến qua 12h trưa, ông quyết định thực hiện cú hạ cánh.

Lúc này, ở dưới mặt đất, các phương tiện cứu hộ khẩn cấp đã chờ sẵn để ứng phó khi cần thiết.

Một chuyến bay gặp sự cố bỗng dưng trở thành "hot" nhất trong ngày- Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc máy bay nằm trên đường băng sau cú hạ cánh "toát mồ hôi" (Ảnh: News)

Theo hình ảnh ghi nhận tại hiện trường, chiếc máy bay tiếp cận đường băng trong khi càng đáp không hạ và trượt dài theo đường băng rồi mới dừng lại.

Chuyến bay này đã thu hút sự chú ý của đông đảo người theo dõi cả trên mạng và tại sân bay. Theo Guardian, đây đã trở thành chuyến bay được theo dõi nhiều nhất trên các trang web theo dõi chuyến bay lớn vào sáng đầu tuần.

Hồi hộp theo sát sự việc, các nhân viên từ đài kiểm soát không lưu cũng vỡ òa vui mừng khi chiếc máy bay dừng lại an toàn mà không gây ra tai nạn.

Một chuyến bay gặp sự cố bỗng dưng trở thành "hot" nhất trong ngày- Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc máy bay bay vòng suốt nhiều giờ trước khi hạ cánh (Ảnh: Flightradar24).

Người đứng đầu Cơ quan cảnh sát New South Wales - ông Wayne Humphrey khen ngợi phi công 53 tuổi đã thực hiện hạ cánh thành công, khẳng định không ai bị thương, thậm chí hành khách còn có thể lái xe về nhà.

Sân bay New Castle sẽ đóng cửa trong khoảng 24 giờ cho đến khi xử lý xong hiện trường. Cục An toàn Giao thông Australia sẽ điều tra vụ việc.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.