"Hot girl" tạo vỏ bọc doanh nhân thành đạt, hàng loạt nhà đầu tư BĐS sa bẫy

16/05/2022 20:20

Hằng đã tự tạo cho mình “vỏ bọc” là doanh nhân bất động sản thành đạt để kêu gọi “chung vốn” từ các nhà đầu tư rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tối 16/5, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Âu Thị Thanh Hằng (SN 1996, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

"hot girl" tạo vỏ bọc doanh nhân thành đạt, hàng loạt nhà đầu tư bĐs sa bẫy

Đối tượng Âu Thị Thanh Hằng tại cơ quan Công an (Ảnh C.A)

Theo đó, qua công tác nắm tình hình và quản lý đối tượng, đầu tháng 5/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện đối tượng Âu Thị Thanh Hằng có mối quan hệ xã hội phức tạp với nhiều đối tượng hình sự trên địa bàn và có dấu hiệu bất minh về kinh tế.

Điều đáng nói, mặc dù là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định nhưng Hằng lại thường xuyên lên mạng xã hội đăng tải các hình ảnh ăn chơi tại các địa điểm sang trọng, đi xe ô tô Mercedes, ở chung cư cao cấp.

Để thu hút sự theo dõi của nhiều người và kêu gọi các nhà đầu tư, Hằng giới thiệu bản thân là một doanh nhân bất động sản thành đạt, trong tài khoản lúc nào cũng có hàng tỉ đồng.

Xác định hành vi của Âu Thị Thanh Hằng có dấu hiệu lợi dụng đầu tư bất động sản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn, Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh lên kế hoạch đấu tranh, bắt giữ đối tượng.

Ngày 11/5/2022, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ đối tượng Âu Thị Thanh Hằng về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an thu và tạm giữ 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Âu Thị Thanh Hằng (được Hằng làm giả), 1 hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng đất, 1 xe ô tô Mercedes và nhiều giấy tờ liên quan tới hoạt động kinh doanh bất động sản.

"hot girl" tạo vỏ bọc doanh nhân thành đạt, hàng loạt nhà đầu tư bĐs sa bẫy

Tang vật vụ án được cơ quan Công an thu và tạm giữ (Ảnh C.A)

Bước đầu Hằng khai nhận, do thấy trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đất đang “sốt”, nhiều người dân đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Hằng đã tự tạo cho mình “vỏ bọc” là một doanh nhân bất động sản thành đạt để kêu gọi “chung vốn” từ các nhà đầu tư.

Để tạo niềm tin và lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn, Hằng đã tự làm hợp đồng đặt cọc mua bán đất, làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi chuyển cho những người bỏ vốn đầu tư đất với mình.

Với thủ đoạn như trên, bước đầu cơ quan Công an xác định từ tháng 01/2022 đến nay, Âu Thị Thanh Hằng đã sử dụng 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm giả để lừa đảo chị P.T.M.H. (SN 1991, trú tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) với số tiền gần 8 tỉ đồng.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được đấu tranh, mở rộng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An thông báo những ai là bị hại của Âu Thị Thanh Hằng nhanh chóng liên hệ hoặc đến trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An để trình báo và phối hợp giải quyết.

Sỹ Hòa