Đường bộ

Huy động nhân lực thi công xuyên Tết trên cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

08/02/2024, 16:24

Để đảm bảo tiến độ dự án, dịp Tết này các nhà thầu vẫn huy động gần 100 nhân lực thi công xuyên Tết tại dự án thành phần 2 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Ngày 8/2, Ban quản lý dự án 85 (Bộ Giao thông vận tải - chủ đầu tư dự án thành phần 2 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu) cho biết dịp Tết này các nhà thầu huy động gần 100 nhân lực và máy móc, trang thiết bị để thi công xuyên Tết.

Huy động nhân lực thi công xuyên Tết trên cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu- Ảnh 1.

Nhà thầu huy động gần 100 nhân lực thi công xuyên Tết trên công trường dự án thành phần 2 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Theo Ban QLDA, hiện nay mặt bằng được bàn giao chưa nhiều nên Tết chỉ huy động gần 100 nhân lực để thi công 2 mũi tại những vị trí đã có mặt bằng.

Số nhân lực ở lại bám trụ công trường xuyên Tết được Ban và các nhà thầu quan tâm chăm lo, tổ chức một số hoạt động đón Tết ngay tại lán trại. Mục đích để những người ở lại cảm thấy vơi đi phần nào nỗi buồn xa nhà, xa quê hương những ngày Tết.

Anh Nguyễn Văn Xuân, công nhân cho biết anh quê ở Nghệ An, quen cảnh xa nhà bám trụ trên công trường nên năm nay khi được đề nghị ở lại làm Tết anh sẵn sàng đăng ký.

"Tết không về nhà cũng buồn, nhớ cha mẹ nhưng dù sao tôi cũng chưa lập gia đình nên nhường suất về ăn Tết cho một số anh em khác. Ở lại làm Tết tôi có thêm thu nhập nên cũng phần nào giúp cha mẹ có cái Tết đủ đầy hơn. May mắn anh em trong công trường vui vẻ hòa đồng, có tổ chức các hoạt động vui xuân nên phần nào cũng vơi đi nỗi nhớ nhà", anh Xuân nói.

Được biết đến nay đối với dự án thành phần 2, do mặt bằng xôi đỗ nên nhà thầu mới chỉ thi công tại một số vị trí, sản lượng đạt khoảng 14/4.279 tỷ, tương đương 3,27% giá trị hợp đồng.

Trong đó, phần cầu đã đúc được hơn 100 phiến dầm, hoàn thành 219 cọc. Ngoài ra, đơn vị thi công cũng triển khai thi công thân bệ trụ, đổ bê tông bệ mố M1, M2 cầu Đá Vàng và bệ trụ T8, T9 cầu nhánh Vũng Tàu - sân bay.

Ở phần đường, nhà thầu đang thi công đào bóc hữu cơ, đắp đất K95, khoan thử cọc xi măng đất, thi công cống, cấu kiện đúc sẵn.

Dự án Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được khởi công từ 18/6/2023 có tổng chiều dài toàn tuyến là 53,7km đi qua địa bàn 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó, đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai có chiều dài hơn 34km, qua Bà Rịa - Vũng Tàu là 19,7km.

Dự án được chia thành ba dự án thành phần, trong đó, dự án thành phần 1 dài 16km do UBND tỉnh Đồng Nai làm cơ quan chủ quản; Dự án thành phần 2 dài 18,2km do Bộ Giao thông vận tải làm cơ quan chủ quản và dự án thành phần 3 dài 19,5km do UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm cơ quan chủ quản.

Giải phóng mặt bằng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Đã giải ngân 300 tỷGiải phóng mặt bằng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Đã giải ngân 300 tỷ

Đến cuối tháng 1, dự án đã giải ngân hơn 300 tỷ đồng cho các tiểu dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua Đồng Nai. Dù vậy, tiến độ giải ngân là rất thấp, mặt bằng bàn giao chưa nhiều.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.