Showbiz

HYBE đưa ra phản bác lại cáo buộc của CEO Min Hee Jin, tiết lộ loạt thông tin gây sốc

26/04/2024, 19:50

HYBE đã chính thức lên tiếng phản bác lại các cáo buộc mà CEO Min Hee Jin trong buổi họp báo chiều 25/4.

Cho đến chiều nay, vụ ồn ào giữa tập đoàn giải trí HYBE và CEO Min Hee Jin vẫn chưa có dấu hiệu đi đến hồi kết.

Chiều 25/4, CEO Min Hee Jin đã mở một cuộc họp báo kéo dài 3 tiếng nhằm diễn giải, "bóc phốt" tập đoàn và Chủ tịch Bang Si Hyuk, đồng thời thông báo sẽ kiện ngược HYBE vì động thái cản trở kinh doanh ngay trước thềm debut của nhóm nhạc NewJeans. 

HYBE đưa ra phản bác lại cáo buộc của CEO Min Hee Jin, tiết lộ loạt thông tin gây sốc- Ảnh 1.

CEO Min Hee Jin trong buổi họp báo ngày 25/4.

Sáng 26/4, Min Hee Jin một lần nữa lên sóng radio, tường thuật lại mâu thuẫn với tập đoàn mẹ. Lần này nữ CEO đề nghị hai bên "giải quyết trong nội bộ".

Tuy nhiên, sự việc đã không đi theo ý muốn của Min Hee Jin. 

Sau khi tung bộ ảnh concept quảng bá cho màn comeback sắp tới của NewJeans, HYBE đã gửi tâm thư bác bỏ 12 cáo buộc Min Hee Jin mà cô đã nêu ra trong họp báo hôm 25/4. 

Theo đó, HYBE chứng minh Min Hee Jin nói dối, bóp méo sự thật và đưa ra nhiều thông tin gây bất lợi cho nghệ sĩ trực thuộc tập đoàn.

Những tiết lộ gây sốc

Cụ thể, HYBE khẳng định Min Hee Jin hoàn toàn có động cơ chiếm quyền quản lý. Hồ sơ thảo luận về cùng 1 mục tiêu được lưu trong nhật ký hội thoại, nữ CEO còn trao đổi với phó chủ tịch - kế toán viên có chuyên môn quản trị doanh nghiệp. Kế hoạch chiếm quyền quản lý công ty được ấp ủ kỹ lưỡng và thực hiện một cách bài bản nên không thể có chuyện chỉ là trò đùa như phát ngôn của Min Hee Jin tại họp báo.

HYBE còn tiết lộ số tiền 2 tỷ won mà Min Hee Jin mang ra so sánh với CEO Park Ji Won chỉ là thưởng năm 2023. Số tiền 2 tỷ won đó chưa bao gồm lương hàng năm và các ưu đãi dài hạn khác. Ngoài tiền lương, HYBE còn đưa ra khoản bồi thường đáng kể bằng cổ phiếu với giá trị lớn vượt cả tưởng tượng cho Min Hee Jin. Thế nhưng, CEO Min một lần nữa đề xuất một số tiền mà công ty không thể chấp nhận. Nên việc Min Hee Jin không hoàn toàn quan tâm đến tiền bạc là hoàn toàn không đáng tin cậy.

HYBE đưa ra phản bác lại cáo buộc của CEO Min Hee Jin, tiết lộ loạt thông tin gây sốc- Ảnh 2.

HYBE tiết lộ số tiền lương và bồi thường khủng cho CEO Min Hee Jin.

Trên mặt báo, loạt bằng chứng liên quan đến Min Hee Jin và hành vi chiếm quyền quản lý ADOR liên tục bị tiết lộ. 

Nổi cộm nhất là vấn đề Min Hee Jin tham khảo ý kiến một "pháp sư" để quản trị ADOR và thăm hỏi tình hình nhập ngũ của BTS. 

Min Hee Jin đã phủ nhận trong họp báo, cho biết "pháp sư" trong câu chuyện này chỉ là một người bạn, không hề có sức ảnh hưởng đến công việc.

Tuy nhiên, HYBE chỉ ra trong cuộc trò chuyện của Min Hee Jin và "pháp sư", nhiều thông tin về quyền chọn cổ phiếu, tên các nhà đầu tư... đã được đem thảo luận và các quyết định được đưa ra dựa trên đề xuất của "pháp sư" này. 

Tập đoàn kết luận cuộc trò chuyện này không thể được coi là người quen đơn thuần. Thông tin quan trọng của công ty đã bị tiết lộ bừa bãi cho những người bên ngoài không phải là quan chức của công ty.

HYBE đưa ra phản bác lại cáo buộc của CEO Min Hee Jin, tiết lộ loạt thông tin gây sốc- Ảnh 3.

Nhóm nhạc NewJeans đã hoạt động vô cùng thành công trong năm 2023.

Bên cạnh đó, HYBE còn đưa ra lập luận phản bác các vấn đề quan trọng như khoản bồi thường tài chính, hợp đồng nô lệ mà Min Hee Jin tố cáo, những chê bai về việc phát hành album vật lý của NewJeans. 

Tất cả đều được diễn giải và lập luận chi tiết trong thông báo gồm 12 mục của HYBE đưa ra trong chiều 26/4.

Min Hee Jin diễn giải sai lệch quá trình ra mắt NewJeans, giữ nhóm nhạc làm "con tin"

Trong họp báo chiều 25/4, CEO Min Hee Jin đã "diễn giải" quá trình cô tách ra khỏi Source Music để thành lập ADOR và mang theo 4 thực tập sinh chuẩn bị cho dự án NewJeans. Nữ CEO bày tỏ sự bất mãn vì Source Music chiêu mộ Sakura, Kim Chaewon - hai cựu thành viên IZ*ONE về công ty mà không thông qua cô.

Điều này khiến Min Hee Jin bị phụ huynh NewJeans chất vấn về tương lai debut của nhóm. Và ngay sau đó, phía Source Music và chủ tịch Bang Si Hyuk đã debut nhóm nhạc LE SSERAFIM một cách bất ngờ khiến CEO Min không kịp trở tay.

HYBE đưa ra phản bác lại cáo buộc của CEO Min Hee Jin, tiết lộ loạt thông tin gây sốc- Ảnh 4.

Nhóm nhạc LE SSERAFIM "bất ngờ" debut trước NewJeans.

Min Hee Jin tố cáo Park Ji Won - CEO HYBE can thiệp quá sâu vào hoạt động quảng bá NewJeans, ngăn cản không cho giới thiệu tân binh để công chúng hiểu lầm LE SSERAFIM là nhóm nhạc do CEO Min thực hiện. 

Sự kiện LE SSERAFIM debut như giọt nước tràn ly làm tan nát mối quan hệ giữa Min Hee Jin và Park Ji Won. Nữ CEO khẳng định chủ tịch Bang Si Hyuk đã thất hứa không thực hiện theo kế hoạch ban đầu: Debut NewJeans là nhóm đầu tiên ra mắt dưới trướng HYBE.

Phía tập HYBE đã phủ nhận và cho rằng Min Hee Jin đã đưa ra những tuyên bố sai lệch trong quá trình tách khỏi Source Music. Lý do NewJeans và lịch ra mắt của NewJeans hoãn là do việc chia tách công ty và chuyển nhượng hợp đồng.

Bên cạnh đó, Min Hee Jin đã yêu cầu NewJeans phải ra mắt dưới trướng ADOR. HYBE tôn trọng ý kiến và chuyển giao thực tập sinh cho ADOR bất chấp sự phản đối của Source Music, thậm chí còn cung cấp số tiền tài trợ lớn lên tới 16 tỷ won, cho phép CEO Min ra mắt NewJeans theo cách cô muốn.

HYBE đưa ra phản bác lại cáo buộc của CEO Min Hee Jin, tiết lộ loạt thông tin gây sốc- Ảnh 5.

CEO Park Ji Won của HYBE.

HYBE không hề lơ là trong việc quảng bá NewJeans. Cụ thể, HYBE Communications liệt kê con số 273 thông cáo báo chí chỉ riêng cho NewJeans trong năm 2023. Trong khi đó, BigHit Music có 659 thông cáo dành cho 8 nghệ sĩ, bao gồm BTS; còn Pledis có 365 thông cáo cho 4 nghệ sĩ, bao gồm SEVENTEEN. Không thể nhận định HYBE "cẩu thả trong việc PR NewJeans" khi nhóm nữ của ADOR luôn được ưu ái xuất hiện mọi kênh thông tin.

Cụ thể trong thông báo, HYBE cho biết: "Chính CEO Min là người bắt đầu tấn công HYBE qua email vào khoảng thời gian NewJeans comeback. Trong dữ liệu kiểm tra, có ghi lại chỉ thị của CEO Min chuẩn bị cho một cuộc chiến dư luận từ tháng Tư, và cũng có một hồ sơ quấy rối HYBE bằng cách gây ra lùm xùm. Trên thực tế, chính CEO Min đang đe dọa HYBE bằng cách bắt nghệ sĩ làm con tin. Nếu phương án bồi thường được chấp nhận thì tốt, còn nếu không được chấp nhận thì CEO Min đang lấy đó làm cái cớ để chấm dứt mối quan hệ".

Sau buổi họp báo của CEO Min Hee Jin, HYBE đã đưa ra thông báo vắn tắt phản hồi lại thông tin của buổi họp báo:

"Trong cuộc họp báo hôm nay, CEO Min Hee Jin đưa ra rất nhiều tuyên bố không đúng sự thật đến nỗi khó có thể liệt kê hết.

CEO Min đã đánh lạc hướng lập luận bằng cách trộn lẫn các quan điểm, sự thật đã bị bóp méo.

Chúng tôi có thể bác bỏ tất cả các tuyên bố bằng bằng chứng, nhưng chúng tôi đã quyết định không thảo luận từng tuyên bố đó vì tin rằng điều đó không đáng để phản hồi. Tuy nhiên, trong các thắc mắc của truyền thông, chúng tôi sẽ giải thích một cách chân thành những sự thật phải được tiết lộ rõ ràng từ góc độ quản lý.

Chúng tôi trân trọng yêu cầu CEO Min ngừng nói dối, yêu cầu trả lại tài sản thông tin và phản hồi kịp thời việc kiểm tra. Vì cô đã chứng minh rằng mình không đủ tiêu chuẩn để trở thành người quản lý nên chúng tôi khuyên cô nên từ chức càng sớm càng tốt để đảm bảo việc quản lý ADOR diễn ra bình thường.

Ngoài ra, vui lòng ngừng liên tục nhắc đến nghệ sĩ và cha mẹ của họ vì điều này sẽ gây tổn hại đến giá trị của nghệ sĩ."

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.