Thời sự Quốc tế

Israel bắt đầu thực hiện cuộc tấn công mà cả thế giới Arab và Hồi giáo lo ngại?

11/02/2024, 17:31

Ngày 11/2, theo Tân Hoa xã, Israel đã thực hiện cuộc tấn công vào một ngôi nhà ở thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza khiến ít nhất 25 người Palestine thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Nhiều tờ báo đưa tin, vụ tấn công nhằm vào một ngôi nhà có nhiều người đi sơ tán đang sống.

Vụ tấn công diễn ra khi Israel tăng cường cuộc tấn công nhằm vào thành phố Rafah sát biên giới Ai Cập.

Trước đó, thị trưởng Rafah Ahmed Al-Sufi cảnh báo: "Hoạt động đánh bom của Israel đã leo thang trong những giờ gần đây ở Rafah, mở đường cho một chiến dịch quân sự trong thành phố".

Israel bắt đầu thực hiện cuộc tấn công mà cả thế giới Arab và Hồi giáo lo ngại?- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Văn phòng truyền thông chính phủ do phong trào Hồi giáo Hamas điều hành cũng cảnh báo thảm họa có thể xảy ra nếu Israel tiến hành chiến dịch quân sự ở Rafah.

Trước đó, thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ thị cho quân đội chuẩn bị kế hoạch thực hiện chiến dịch trên bộ ở Rafah, thành phố cực Nam của Gaza - nơi hơn một nửa trong số 2,3 triệu cư dân Gaza đang lánh nạn trong cuộc xung đột.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu yêu cầu quân đội Israel chuẩn bị sơ tán dân thường từ Rafah trước cuộc tấn công.

Cuộc tấn công này đang vấp phải sự phản đối của cả Liên hợp quốc và nhiều quốc gia khác như Ai Cập cùng nhiều quốc gia Arab và Hồi giáo.

Thế giới Arab và Hồi giáo do lo ngại cuộc tấn công vào Rafah có thể cướp đi mạng sống của hàng nghìn dân thường vô tội do thành phố này hiện là nơi trú ngụ của khoảng 1,3 triệu cư dân, tương đương hơn một nửa dân số Dải Gaza.

Đa phần trong số đó là những người đi chạy nạn từ các khu vực khác ở khắp Dải Gaza sau khi Israel phát động chiến dịch tấn công vào Gaza hôm 7/10/2023.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.