Thời sự Quốc tế

Kết án đối tượng nhồi phụ nữ Việt Nam vào ô tô để vượt biên trái phép

17/01/2024, 20:38

Người đàn ông quốc tịch Slovakia Jozef Balog đã bị tòa án Vương quốc Anh kết tội và đưa ra hình phạt tù giam sau khi nhồi một phụ nữ Việt Nam vào ô tô để vượt biên trái phép.

Ngày 16/1, tòa án Hoàng gia Canterbury (Vương quốc Anh) đã mở phiên xét xử và đưa ra phán quyết với Jozef Balog (quốc tịch Slovakia) sau vụ việc giấu một phụ nữ người Việt vào ô tô để vượt biên.

Vào tháng 6/2022, Balog bị giữ lại khi lái xe qua khu vực kiểm soát biên giới Anh - Pháp. Anh ta khai rằng vừa đi thăm họ hàng ở Slovakia và đang trên đường trở về nhà ở Manchester.

Người phụ nữ Việt bị giấu trong khoang bí mật trên chiếc ô tô của Jozef Balog (Ảnh: Sky News)

Người phụ nữ Việt bị giấu trong khoang bí mật trên chiếc ô tô của Jozef Balog (Ảnh: Sky News)

Qua quá trình khám xét, lực lượng biên phòng Anh phát hiện nghi vấn tại tấm thảm để chân ở ghế ngồi nhô cao hơn bình thường. Khi tháo rời các bộ phận, cảnh sát phát hiện một phụ nữ được cho là người Việt Nam trên xe. Chiếc xe đã bị hoán cải để bí mật chở người bên trong.

Tại phiên tòa, Jozef Balog đã nhận tội danh đưa người vượt biên trái phép, với mức án 2 năm 6 tháng tù giam.

Jozef Balog đã nhận án 2 năm 6 tháng tù giam cho hành vi đưa người vượt biên trái phép (Ảnh: Sky News)

Jozef Balog đã nhận án 2 năm 6 tháng tù giam cho hành vi đưa người vượt biên trái phép (Ảnh: Sky News)

“Vụ án chấn động này khẳng định sự nhẫn tâm của những kẻ tội phạm trước tính mạng và sự an toàn của những người dễ bị tổn thương”, ông Steve Blackwell, Phó Cục trưởng Điều tra tội phạm và tài chính, Bộ Nội vụ Anh, chia sẻ, theo thông cáo của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Ông Steve cho biết thêm, những ai tìm cách lợi dụng biên giới để thực hiện các hành vi phạm tội sẽ bị bắt và xử lý nghiêm khắc.

Trước đó, Jozef Balog đã nhận tội ngay sau khi bị bắt giữ và đã ở trong tù 40 tháng trước khi ra tòa hôm 16/1 vừa qua. Người phụ nữ Việt đã được xác định danh tính và được coi là người nhập cư trái phép.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.