An ninh hình sự

Quảng Nam: Công bố phạm nhân tử vong là do tự tử

27/09/2023, 20:07

Cơ quan pháp y xác định bị can ở Quảng Nam tử vong do tự tử. Cơ chế hình thành các vết bầm tím trên cơ thể đã được thông báo với gia đình.

Bị can tử vong trong trại tạm giam: Người nhà nhận thi thể sau kết luận pháp y - Ảnh 1.

Người thân đưa thi thể bị can Sự về nhà sau khi có kết luận giám định pháp y.

Ngày 27/9, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết thi thể bị can Nguyễn Minh Sự (40 tuổi, trú xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) - bị can treo cổ tự tử khi đang bị tạm giam - đã được gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

Trước đó, vào ngày 19/9, bị can Sự bị Công an huyện Tiên Phước khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đến ngày 21/9, bị can được phát hiện trong tư thế treo cổ bằng chiếc mùng trong khu tạm giam. Công an huyện Tiên Phước đã đưa bị can đi cấp cứu nhưng ông Sự đã tử vong.

Theo lời khai của 2 bị can cùng phòng, lúc cắt màn, bị can Sự bị ngã xuống nền nhà. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bị can yêu cầu cơ quan chức năng giám định về nguyên nhân tử vong vì trên cơ thể bị can có nhiều vết bầm tím.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Quảng Nam đã mời VKSND tỉnh, Cơ quan pháp y tỉnh Quảng Nam khám nghiệm tử thi có sự chứng kiến của gia đình. Kết quả giám định pháp y kết luận bị can Sự tử vong do tự tử. 

Về những vết bầm tím trên người bị can Sự, pháp y kết luận là do cơ chế hình thành đặc thù của những trường hợp tử vong bằng hình thức treo cổ.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, kết quả giám định pháp y cũng được gửi ra Hà Nội để tiếp tục phân tích xem có độc tố hay không.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.