Đường sắt

Khách bất ngờ nhận lại cả ví tiền, điện thoại bỏ quên trên tàu

19/02/2024, 18:34

Liên tiếp trong ngày hôm nay (19/2), nhân viên đi tàu phát hiện, gửi trả hành khách hàng chục triệu đồng bỏ quên.

Trạm tiếp viên đường sắt Hà Nội cho biết, tổ tàu SE1 vừa phát hiện, gửi trả khách tài sản khách bỏ quên vào chiều nay khi xuống tàu tại ga Đà Nẵng.

Theo trưởng tàu khách Hoàng Văn Đại, tàu SE1 hành trình Hà Nội - Sài Gòn chạy tại ga Đà Nẵng lúc 13h44. Nhân viên toa số 6 Lộc Thùy Dương trong khi dọn dẹp khoang hành khách vừa xuống ga Đà Nẵng đã phát hiện có túi xách tay nữ, báo ngay trưởng tàu.

Khách bất ngờ nhận lại cả ví tiền, điện thoại bỏ quên trên tàu- Ảnh 1.

Nữ hành khách bỏ quên túi xách với hơn 20 triệu đồng, điện thoại di động trên tàu SE1 được tổ tàu gửi trả toàn bộ.

Trưởng tàu Đại và nhân viên bảo vệ đã đến kiểm tra, lập biên bản với sự chứng kiến của hành khách trong toa. Trong túi có 20.544.000 đồng, một điện thoại di động Samsung đã qua sử dụng, một điện thoại Iphone đã qua sử dụng và một thỏi son.

Sau khi xác xác minh được hành khách bỏ quên tài sản, có vé ga đi Vinh, ga đến Đà Nẵng, nhân viên đường sắt đã bàn giao lại cho đại diện ga Tam Kỳ để gửi nhân viên chuyến tàu ngược lại về ga Đà Nẵng, trao tận tay hành khách toàn bộ tài sản bỏ quên.

Trước đó, sáng nay, tổ tàu SE20 (Trạm tiếp viên đường sắt Vinh) đã gửi trả hành khách xấp tiền 500.000 đồng và các loại tiền mệnh giá khác nhau.

Cụ thể, tàu SE20 xuất phát tại ga Đà Nẵng ngày 18/2 về ga Hà Nội. Trên hành trình, khi tàu chạy khỏi ga Thanh Hóa sáng nay, trưởng tàu Nguyễn Đức Vân nhận được điện báo của trực ban khách vận ga này báo, hành khách có vé giường số 13, 14, 15, 16 toa số 8 xuống tàu tại ga Thanh Hóa để quên một ví da nam.

Trưởng tàu Vân và nhân viên bảo vệ đã đến toa 8 kiểm tra. Trong ví có 40 tờ tiền loại 500.000 đồng và nhiều tờ tiền VNĐ, tiền ngoại tệ mệnh giá nhỏ hơn. Ngoài ra còn có một chiếc điện thoại Vertu, các giấy tờ quan trọng như: căn cước công dân, chứng minh nhân dân, thẻ điện thoại, thẻ khám bệnh, thẻ BHYT...

Trưởng tàu lập biên bản sự việc, khi tàu đến ga Nam Định khoảng 9h30, trưởng tàu bàn giao toàn bộ tài sản cho khách vận ga Nam Định để gửi theo tàu khác đến ga Thanh Hóa, trả lại cho hành khách.

Quên ví tiền tại ga Biên Hòa, khách bất ngờ được trả tận tayQuên ví tiền tại ga Biên Hòa, khách bất ngờ được trả tận tay

Nữ hành khách bỏ quên tiền và giấy tờ tùy thân khi xuống tàu tại ga Biên Hòa vô cùng bất ngờ được nhân viên trên tàu trao trả tận tay vào sáng nay (18/2).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.