Hàng không

Khách bay Cần Thơ - Vân Đồn quá thấp, cảng hàng không nhờ hỗ trợ

25/05/2023, 19:20

Từ 25/4 đến 16/5, hãng hàng không khai thác 16 chuyến chặng bay Cần Thơ - Vân Đồn, vận chuyển gần 1.700 khách và 1,9 tấn hàng hóa.

Ngày 25/5, UBND TP Cần Thơ có công văn chỉ đạo hỗ trợ thúc đẩy sản lượng hành khách, hàng hóa đường bay Vân Đồn - Cần Thơ.

img

Thống kê từ ngày khai trương đến ngày 16/5, chặng bay Cần Thơ - Vân Đồn có 8 chuyến, 670 khách, tỷ lệ lấp đầy 62%

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan hỗ trợ truyền thông, quảng bá về đường bay và các chính sách ưu đãi cho hành khách bay đến Vân Đồn tới các công ty du lịch, các hiệp hội du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch tại các địa phương lân cận và người dân.

Đồng thời thông báo rộng rãi thông tin về đường bay, lịch bay, chính sách ưu đãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các phương tiện truyền thông được nhiều người tiếp cận của 2 địa phương.

Sở Công thương có trách nhiệm phối hợp các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xây dựng các chương trình hợp tác thúc đẩy giao thương, tạo cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải hàng hóa giữa 2 địa phương để tăng sản lượng hàng hóa khai thác, đặc biệt các hàng nông, thủy hải sản từ khu vực ĐBSCL ra Vân Đồn.

Trước đó, Cảng HKQT Vân Đồn có văn bản gửi tỉnh Quảng Ninh, TP Cần Thơ đề xuất hỗ trợ thúc đẩy sản lượng hành khách, hàng hóa thông qua đường bay Vân Đồn - Cần Thơ.

Đơn vị này cho biết, đường bay Vân Đồn - Cần Thơ được Vietjet Air đưa vào khai thác từ ngày 25/4.

Tuy nhiên, qua thống kê từ ngày khai trương đến ngày 16/5, tuyến này khai thác được 16 chuyến, vận chuyển gần 1.700 khách và 1,9 tấn hàng hóa. Trong đó, chặng bay Cần Thơ - Vân Đồn có 8 chuyến, 670 khách, tỷ lệ lấp đầy 62%. Chặng ngược lại 8 chuyến, 900 khách, tỷ lệ lấp đầy 68%.

Cảng HKQT Vân Đồn đánh giá, tuyến được đưa vào khai thác đã kết nối giao thương, du lịch, vận chuyển hàng hóa giữa 2 vùng kinh tế trọng điểm. Thế nhưng sản lượng hành khách trên các chuyến bay sau cao điểm nghỉ lễ đang có xu hướng giảm mạnh, sản lượng hàng hóa còn rất thấp.

Do đó, Cảng HKQT Vân Đồn đề xuất TP Cần Thơ hỗ trợ thúc đẩy sản lượng hành khách, hàng hóa đường bay.

Đơn vị này cũng kiến nghị Vietjet xem xét điều chỉnh giảm giá vé hành khách, giá cước vận chuyển hàng hóa, đặc biệt đối với mặt hàng nông, thủy hải sản.

Đồng thời, Vietjet có thể điều chỉnh giờ bay muộn hơn so với hiện tại chặng Cần Thơ - Vân Đồn để phù hợp với việc di chuyển của khách hàng tới sân bay, đặc biệt những hành khách ở các địa phương lân cận TP Cần Thơ. Theo đó, khôi phục lịch bay với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ Ba, Năm, Bảy hàng tuần để các công ty lữ hành xây dựng các tour du lịch phù hợp.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.