Hàng không

Khách quên vali với gần 50 triệu đồng ở sân bay Nội Bài

01/11/2023, 16:24

Nữ hành khách đã bỏ quên chiếc vali, bên trong có chứa số tiền hơn 48 triệu đồng tại sân bay Nội Bài.

Tin từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, ngày 31/10, trong lúc tuần tra giám sát tại khu vực sân đỗ ô tô P3,  anh Kiều Huy Hùng, nhân viên An ninh cơ động - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phát hiện một chiếc vali màu xám.

Khách quên vali chứa cả chục triệu đồng ở sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Anh Kiều Huy Hùng trao trả chiếc vali màu xám cùng số tiền gần 50 triệu đồng cho khách.

Anh Hùng đã báo cho bộ phận trực camera giám sát an ninh để kiểm tra. Tuy nhiên, do chiếc vali bị che khuất sau một chiếc ô tô nên lực lượng an ninh chưa xác định được ai là chủ nhân của chiếc vali.

Ngay lập tức, anh báo cáo các cấp, triển khai rà soát chất nổ, lập biên bản và chuyển chiếc vali về kho của Đội An ninh cơ động.

Qua kiểm tra, chiếc vali ngoài các đồ dùng, tư trang cá nhân, bên trong còn có một phong bì đựng tiền gồm 30 tờ tiền Yen Nhật mệnh giá 10.000 Yen (tương đương hơn 48 triệu đồng).

Khoảng hơn 1 tiếng sau, khi anh Hùng và đồng nghiệp tiếp tục thực hiện tuần tra giám sát các khu vực công cộng nhà ga T2, một người phụ nữ tên Nguyễn Thị H đã trình báo về việc bỏ quên tài sản.

Xác định đây là chủ nhân của chiếc vali bị bỏ quên, anh Hùng đã mời chị H về phòng trực đội để xác minh, kiểm tra tài sản và ký nhận biên bản bàn giao.

Nhận lại số tiền, chị H rất vui mừng. Đây là số tiền mà chị đã tiết kiệm trong 5 năm đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Chị H là hành khách trên chuyến bay VN347 ngày 31/10 từ Nagoya, Nhật Bản về Hà Nội.

Trong 5 năm qua, chị không có điều kiện về Việt Nam nên khi đặt chân đến Nội Bài đã xúc động đến nỗi lên xe và về thẳng Bắc Giang. Về đến nhà, chị mới tá hỏa phát hiện chiếc vali quan trọng đã nằm lại sân bay. Do đó, chị vội vã quay trở lại.

Đây là lần thứ 4 trong năm 2023 anh Kiều Huy Hùng phát hiện tài sản bỏ quên có giá trị lớn và hỗ trợ hành khách nhận lại. "Chắc tôi có duyên hỗ trợ hành khách", anh cười.

Cảng HKQT Nội Bài lưu ý hành khách trong 24h kể từ thời điểm bỏ quên, hành khách có thể liên hệ hotline của Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài tại số điện thoại 02435842627.

Sau 24h kể từ thời điểm bỏ quên, hành khách liên hệ Phòng hành lý thất lạc – Cảng HKQT Nội Bài và tra cứu tại đường link về tài sản thất lạc, gửi email hoặc liên hệ quầy Lost and Found của các hãng hàng không để được hỗ trợ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.