Đường sắt

Khách tây mừng rỡ nhận tiền bạc, hộ chiếu bỏ quên trên tàu hỏa

15/02/2024, 10:47

Nhân viên trên tàu SE6 phát hiện, gửi trả khách nước ngoài tài sản bỏ quên khi xuống ga Huế vào sáng nay (15/2).

Thông tin với Báo Giao thông trên hành trình ra ga Hà Nội, Trưởng tàu khách Lê Ngọc Huấn cho biết, tổ tàu (Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội) vừa gửi trả tài sản hành khách nước ngoài bỏ quên trên tàu SE6 khi xuống ga Huế vào sáng nay (15/2).

Khách tây mừng rỡ nhận tiền bạc, hộ chiếu bỏ quên trên tàu hỏa- Ảnh 1.

Tổ tàu SE6 gửi trả tài sản khách nước ngoài bỏ quên trên tàu.

Cụ thể, tàu SE6 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 14/2, đến ga Huế sáng nay. Sau khi tàu rời ga Huế, khoảng hơn 5h30, tiếp viên toa số 3 Nguyễn Quang Trung đã phát hiện hành khách để quên một túi xách màu xanh tại ghế 34. Lập tức, tiếp viên Trung báo ngay trưởng tàu.

Trưởng tàu và bảo vệ trên tàu đã đến kiểm tra, lập biên bản vụ việc với sự chứng kiến của hành khách trên tàu. Bên trong túi xách có 815 USD, 1.920.000 đồng, cùng nhiều giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, thẻ ngân hàng mang tên nước ngoài và một số vật dụng cá nhân khác như điện thoại di động, kính mắt, sạc điện thoại...

Vì khách là người nước ngoài, không thể liên hệ trực tiếp, tổ tàu đã bàn giao toàn bộ tài sản hành khách bỏ quên cho khách vận ga Đông Hà. Nhà ga liên hệ với ga Huế, thông tin với khách khi khách quay lại tìm tài sản; Đồng thời, gửi chuyến tàu từ phía Bắc vào ga Huế để trao trả tận tay hành khách.

"Đây là tài sản, giấy tờ quan trọng đối với hành khách nước ngoài, vì vậy khách vận ga Đông Hà gửi ngay chuyến tàu sớm nhất. Chắc chắn, chỉ trưa nay là khách có thể nhận lại tài sản", trưởng tàu Huấn cho hay.

Được biết, trong dịp Tết, nhiều trường hợp quên tài sản tại ga, trên tàu. Như ngày 11/2 (tức mùng 2 Tết), tổ tàu SE3 do Trưởng tàu Trần Xuân Trà (Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam) trả lại hành khách bỏ quên trên tàu ví da với hơn 9 triệu đồng và giấy tờ lúc xuống ga Thanh Hóa.

Còn tại ga Sài Gòn, ngày 13/2 (tức mùng 4 Tết), nữ hành khách NTQA khi đi qua cổng kiểm soát để vào ga lên tàu SE6, đã đánh rơi số tiền mặt gần 5 triệu đồng nhưng không có thông tin liên lạc. May mắn số tiền này đã được nhân viên Nguyễn Thị Hằng nhặt được, sau khi kiểm tra lại camera khu vực cổng kiểm soát đã tìm và trao trả lại cho chị NTQA.

“Đánh thức” đường sắt bằng những thứ chưa từng có“Đánh thức” đường sắt bằng những thứ chưa từng có

Những nỗ lực xây dựng sản phẩm dịch vụ độc đáo, tạo đòn bẩy từ hoạt động liên vận quốc tế, vận tải đường sắt đã thay đổi ngoạn mục hình ảnh, thương hiệu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.