Đường sắt

Triển lãm nghệ thuật độc đáo tại ga Hà Nội trong ngày đầu năm mới

Ga Hà Nội trưng bày các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, trở thành điểm check-in hấp dẫn với khách đi tàu ngày đầu năm mới.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Ga Hà Nội những ngày nghỉ Tết, vẫn đều đặn có các chuyến tàu đi, về trên các tuyến, phục vụ người dân đi thăm thân, du xuân. Xuất phát tại ga có đến 6 chuyến tàu Thống nhất Hà Nội - TP.HCM, 4 chuyến tàu Hà Nội - Hải Phòng, 3 chuyến tàu Hà Nội - Vinh, 1 chuyến tàu Hà Nội - Đà Nẵng, 1 chuyến tàu Hà Nội - Lào Cai. Khách đi tàu dịp Tết không khỏi bất ngờ trước bài trí tại ga, với không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, các điểm check-in.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Phòng đợi tàu trên tầng hai nhà ga được hóa thành phòng triển lãm trưng bày các tác phẩm điêu khắc, hội họa, nhiếp ảnh của các tác giả Trịnh Minh Tiến, Phan Minh Bạch... Như nghệ sĩ Trịnh Minh Tiến giới thiệu, bộ tác phẩm sắp đặt ý niệm là cách ông tái tạo các sản phẩm từ vỏ xe ô tô thành tác phẩm nghệ thuật. Các tác phẩm bày như những hòn đá giả sơn giúp người xem chiêm nghiệm về sự biến đổi và tính vô thường của vạn vật.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Khách đi tàu có thể thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật trong lúc chờ tàu. Trong ảnh: Một trong bộ 3 bức tranh khổ lớn thuộc tác phẩm hội họa Hoa sóng - Sóng nước nở hoa của họa sĩ Phan Minh Bạch.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Bạn Đồng Khánh Toàn (TP.HCM) cho biết, bạn đi máy bay ra Hà Nội và đi tiếp về quê ngoại Nam Định. Trong khi chờ về quê, bạn chọn ga Hà Nội là điểm tham quan vì nhà ga, con tàu gắn với kỷ niệm những chuyến tàu Tết đi cùng gia đình. "Em rất ngạc nhiên là ga Hà Nội lại có được không gian trưng bày triển lãm các tác phẩm nghệ thuật độc đáo như vậy. Khách có thể tham quan, chụp ảnh sống ảo rất thú vị", bạn Toàn nói.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Hai bạn Trịnh Quốc Mạnh (Nghệ An), Lê Thu Trang (Hưng Yên), sinh viên năm tư Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ, hai bạn thường chọn đi tàu, nhất là dịp lễ, Tết vì thuận tiện hơn, dịch vụ, tiện ích trên tàu tốt hơn là xe khách. Đặc biệt, dịp Tết này, nhà ga trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật, khách vừa có thể xem, hiểu thêm về nghệ thuật, vừa đỡ chán, mỏi mệt trong lúc đợi tàu. Đường sắt cần nhân rộng mô hình này trên các ga.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Không chỉ thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật, các bạn trẻ có thể sống ảo, chụp ảnh check-in với nhà ga, con tàu và các tác phẩm hội họa.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Còn dưới tầng một nhà ga, ngay tại sảnh chính, ngoài trưng đào, quất mang không khí xuân là các tác phẩm điêu khắc độc đáo của nghệ sĩ Trần An, với tinh thần phát triển, khát vọng.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Khách du lịch nước ngoài thích thú xem tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ Trần An.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Cũng tại sảnh chính, đường sắt sắp đặt các góc check-in hấp dẫn.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Thích thú chụp ảnh check-in trong lúc chờ tàu, bạn Tuấn Anh (Thanh Nhàn, Hà Nội) cho biết, bạn hay ra ga Hà Nội đón, tiễn bạn gái về quê Nghệ An, thấy ga Hà Nội gần đây nhiều đổi mới, đẹp hơn, thu hút được nhiều khách đi tàu.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Bên cạnh đó, đường sắt cũng đưa vào các dịch vụ mới, phục vụ hành khách. Trong ảnh: "Cây" bán vé tự động, khách không chỉ tự chọn, mua vé qua màn hình hiển thị, mà có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ ngân hàng, nhanh chóng, thuận tiện.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Đường sắt cũng đưa vào khai thác phòng đợi tàu VIP. Với 20.000 đồng/người, khách sẽ được chờ tàu trong không gian rộng rãi, tiện nghi, ngắm nghìn lịch sử đường sắt Việt Nam, lịch sử ga Hà Nội qua các bức tranh, bức ảnh và thưởng thức cà phê.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Lịch sử đường sắt Việt Nam được tái hiện qua các bức ảnh được trưng bày trong phòng đợi tàu VIP.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Phía ngoài ke ga có nhiều bồn cây hoa, mang lại không khí xuân ngập tràn.

Khách đi tàu bất ngờ ga Hà Nội

Hành khách vừa đi ra tàu vừa tranh thủ chụp ảnh check-in.

Tết ấm cúng trên những chuyến tàu xuyên giao thừaTết ấm cúng trên những chuyến tàu xuyên giao thừa

Giao thừa tết Giáp Thìn 2024, trên những chuyến tàu xuôi Nam, ngược Bắc, các nhân viên cùng hành khách đón chào thời khắc thiêng liêng tiễn năm cũ, đón năm mới trong không khí ấm cúng, hân hoan.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.