Thời sự Quốc tế

Khám phá đảo bốn mùa tại quê hương của ông già Noel

02/08/2021, 10:33

Đảo siêu nhỏ Kotissari, tại Lapland, Phần Lan đẹp như một hòn ngọc qua góc máy của nhiếp ảnh gia thiên nhiên Jani Ylinampa.

Kotissari được gọi là đảo bốn mùa vì cảnh quan nơi đây có thể biến hoá kỳ diệu qua 4 giai đoạn trong năm.

Toàn cảnh sự thay đổi rõ rệt qua các mùa của đảo Kotissari đã được lột tả rõ nét nhất qua những bức ảnh chụp từ trên cao của nhiếp ảnh gia Ylinampa.

Trước năm 1980, đảo này là nơi gặp gỡ các thợ đốn gỗ tại thành phố Rovaniemi vốn được mệnh danh là quê hương chính thức của ông già Noel (Santa Claus).

img

Kotissari thay đổi rõ rệt qua 4 mùa

Thời đó, người ta đã tận dụng những con sông Ounas và Kemi làm kênh để vận chuyển gỗ nhưng sau đó hệ thống này được thay thế bằng hệ thống xe tải hiện đại.

Lúc này, đảo Kotissari được thay đổi để trở thành điểm thu hút khách du lịch. Người ta đã cải tạo một trong những toà nhà trên đảo thành quán rượu và tổ chức phà đưa khách du lịch từ đất liền ra đây tham quan hằng ngày.

img

Đảo siêu nhỏ Kotissari

Theo nhiếp ảnh gia Ylinampa, trong tháng Giêng, đảo Kotisaari có nhiệt độ trung bình khoảng -8,2 độ C. Sau đó, vào mùa hè, nhiệt độ biến đổi đến khoảng 19,7 độ C. Trong mùa đông, thời tiết có thể lạnh đến mức cánh quạt máy bay bị đóng băng.

Do đó, để có thể chụp những bức ảnh từ trên cao, lột tả rõ nhất sự thay đổi qua bốn mùa không hề dễ dàng.

img

Khách du lịch lên đảo để trải nghiệm cuộc sống của những người đốn gỗ thời xưa

img

Một ngôi nhà nhỏ trên đảo được cải tạo thành quán rượu

img

Khách du lịch có thể chèo thuyền ngắm cảnh

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.