Đời sống

Khánh Hòa: Nhiều người nghi ngộ độc sau khi ăn cơm gà

13/03/2024, 22:51

Sau khi ăn cơm gà tại một quán cơm ở đường Bà Triệu, TP Nha Trang, nhiều người phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.

Tối 13/3, theo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, thông tin ban đầu, đến chiều tối cùng ngày, số ca nhập viện nghi bị ngộ độc theo ghi nhận ban đầu hơn 10 ca. Đây là những người nghi bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại các bệnh viện sau khi ăn cơm gà tại quán cơm gà ở đường Bà Triệu. Những người này đang được nằm theo dõi, hiện tại sức khỏe đều ổn định.

Trước đó, vào lúc 20h30 ngày 12/3, Trung tâm Y tế TP Nha Trang có nhận tin báo một số trường hợp nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm nghi ngờ do ăn cơm gà.

Khánh Hòa: Nhiều người nghi ngộ độc sau khi ăn cơm gà- Ảnh 1.

Nhiều người bị ngộ độc nghi ăn quán cơm gà ở TP Nha Trang.

Ngay khi nhận được tin, các cơ quan Y tế TP Nha Trang đã điều động toàn bộ nhân lực đi điều tra tại các bệnh viện có bệnh nhân nhập viện (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang). Kết quả, tất cả bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng ban đầu: Đau bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài, sốt, mệt lả.

Sau đó, ngành Y tế Khánh Hòa đã lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, tiếp tục theo dõi tình hình bệnh nhân ở cơ sở y tế trên địa bàn Nha Trang.

Sở Y tế Khánh Hòa đã chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh sẵn sàng tiếp nhận, thu dung bệnh nhân, không được chậm trễ cấp cứu cho người bệnh. Đồng thời, huy động tối đa tất cả các nguồn lực hiện có của đơn vị về nhân lực, thuốc, trang thiết bị để tập trung cấp cứu, điều trị chăm sóc bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nói trên.

Được biết, quán cơm gà T.A ở đường Bà Triệu, TP Nha Trang đã bị tạm đình chỉ kinh doanh để điều tra.

Nguyên nhân gây ngộ độc hiện vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.