Đường bộ

Khánh thành dự án đường đô thị gần 700 tỷ ở Tuyên Quang, giảm tải cho QL2

15/02/2024, 15:56

Sáng 15/2 (tức mùng 6 Tết), tỉnh Tuyên Quang tổ chức khánh thành dự án đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn.

Dự án xây dựng tuyến đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn được khởi công xây dựng ngày 3/11/2021 với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng. Đây là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh trong giai đoạn 2021-2025.

Quy mô dự án là công trình giao thông cấp II, tổng chiều dài trên 10km được mở mới hoàn toàn theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị.

Điểm đầu tại Km 0+00 giao với đường Quang Trung, thuộc địa phận thành phố Tuyên Quang; điểm cuối tại Km 10+20, giao với QL2 thuộc địa phận huyện Yên Sơn.

Khánh thành dự án đường đô thị gần 700 tỷ ở Tuyên Quang, giảm tải cho QL2- Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, lãnh đạo tỉnh và đại biểu các ban ngành từ Trung ương đến địa phương dự lễ khánh thành.

Việc xây dựng tuyến đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao, giảm tải cho tuyến QL2, tạo điều kiện thuận lợi để kết nối tỉnh Tuyên Quang với tỉnh Hà Giang và các khu vực kinh tế trọng điểm khác, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; từng bước phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển mạng lưới giao thông của tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Tuyên Quang đã huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tập trung phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng kết cấu hạ tầng, nhờ đó diện mạo nông thôn và đô thị tỉnh Tuyên Quang đã từng bước thay đổi, đời sống nhân dân các dân tộc trong tỉnh ngày càng được cải thiện.

Tỉnh đã tập trung đầu tư các công trình, dự án trọng điểm, có phạm vi ảnh hưởng rộng, sức lan tỏa cao, có tác động lớn đến việc phát huy được tiềm năng, lợi thế của địa phương trong kết nối vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.

Khánh thành dự án đường đô thị gần 700 tỷ ở Tuyên Quang, giảm tải cho QL2- Ảnh 2.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu cắt băng khánh thành.

Tuyến đường hình thành đã mở ra không gian phát triển mới của thành phố Tuyên Quang và của huyện Yên Sơn. Đây cũng là tiền đề cho phát triển các khu đô thị mới dọc hai bên tuyến đường, gắn kết với trung tâm thành phố Tuyên Quang, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và của thành phố Tuyên Quang, huyện Yên Sơn nói riêng.

Khánh thành dự án đường đô thị gần 700 tỷ ở Tuyên Quang, giảm tải cho QL2- Ảnh 3.

Diện mạo trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang biểu dương nỗ lực của chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, các nhà thầu thi công; cảm ơn những cán bộ quản lý, kỹ sư và các công nhân thi công hoàn thành dự án đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và tuyệt đối an toàn.

Đặc biệt là sự ủng hộ, đồng thuận và đóng góp của người dân trong vùng ảnh hưởng của dự án, đã chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, sẵn sàng di chuyển nhà cửa, ruộng vườn để bàn giao mặt bằng cho dự án.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.