Xã hội

Khen thưởng 5 công dân giải cứu bé sơ sinh bị vứt kẹt giữa khe tường nhà

21/08/2020, 19:33

Công an huyện Gia Lâm đề xuất khen thưởng 5 công dân có đóng góp giải cứu cháu bé mắc kẹt trong khe tường vừa xảy ra trên địa bàn.

img
Hiện trường người dân phối hợp với cảnh sát cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa 2 khe tường tại huyện Gia Lâm, TP Hà Nội

Chiều 21/8, Công an huyện Gia Lâm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đang đề xuất lãnh đạo UBND huyện khen thưởng 5 công dân có đóng góp giải cứu cháu bé mắc kẹt trong khe tường vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, 5 công dân được khen thưởng gồm: Chị Giáp Thị Nam Phương (SN 2000, ở Bắc Giang) - người phát hiện, tìm kiếm cháu bé; anh Nguyễn Lương Bằng (SN 2001, ở Ứng Hòa, Hà Nội) - người trực tiếp phá tường và đưa cháu bé ra ngoài an toàn; anh Nguyễn Duy Tuân (SN 1996, Ý Yên, Nam Định) - người phá tường, đưa cháu bé ra ngoài và chị Phạm Thị Quỳnh Thư (SN 1976, ở Gia Lâm, Hà Nội) - người đưa cháu bé đến Trung tâm y tế Trâu Quỳ cấp cứu; anh Vũ Văn Thê (SN 1979, ở Gia Lâm, Hà Nội) - người lái xe đưa cháu bé đến Trung tâm y tế và các bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, vào khoảng 17h50 ngày 18/8, chị Phương (tạm trú tại đường Đào Nguyên A, TT. Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội), xuống tầng 1 lấy xe đi ra ngoài có nghe thấy tiếng khóc giống tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở trong khu vực nhà trọ.

Chị Phương đi tìm xung quanh và phát hiện một cháu bé sơ sinh bị kẹt trong khe tường giữa hai nhà trọ. Sau đó, chị Phương chạy ra đường nhờ người giúp đỡ cứu cháu bé.

Lúc này, có anh Bằng và anh Tuân, là những người tạm trú gần khu vực nhà trọ đã chạy đến, phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa hai dãy nhà trọ. Tuy nhiên, do khe tường quá hẹp không thể dùng tay để đưa cháu bé ra ngoài được nên anh Bằng và anh Tuân đã dùng khoan và búa để phá tường đưa cháu bé ra ngoài an toàn.

Sau khi đưa cháu bé ra ngoài, lúc này, lực lượng Công an huyện và Công an thị trấn Châu Quỳ đã có mặt để làm công tác cứu nạn, cứu hộ và đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực hiện trường sự việc.

Lực lượng Công an TT Trâu Quỳ đã phối hợp với chị Thư (nhân viên của trung tâm Y tế thị trấn Trâu Quỳ) và anh Thê đưa cháu bé đến Trung tâm y tế Trâu Quỳ để sơ cứu.

Sau đó, anh Thê tiếp tục lái xe ô tô để đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu, điều trị và theo dõi tiếp.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.