Du lịch

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh

11/04/2024, 08:00

Được mệnh danh là nóc nhà Nam Bộ, núi Bà Đen là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách. Rất nhiều người lên núi từ tờ mờ sáng để chứng kiến hiện tượng "biển mây".

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 1.

Với độ cao 986m so với mực nước biển, núi Bà Đen được ví như là nóc nhà Nam bộ và là biểu tượng của tỉnh Tây Ninh.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 2.

Là ngọn núi duy nhất nổi lên giữa cả một vùng đồng bằng mênh mông bằng phẳng, núi Bà Đen có thể được chiêm ngưỡng từ bất cứ góc độ nào khi du khách đặt chân đến Tây Ninh.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 3.

Điểm nhấn của ngọn núi này là tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn tọa lạc trên đỉnh núi cao 72m, được thiết kế, chạm khắc tinh xảo, đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ và được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi”.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 4.

Tuyệt tác tâm linh được kỳ công kiến tạo tại độ cao 986m - nơi được mệnh danh là nóc nhà Nam Bộ, điểm đến chinh phục của giới trẻ, như một biểu tượng của tôn giáo, tinh thần, trí tuệ và đức hạnh. Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn có sắc diện từ bi, đầu đội vương miện khắc hình Đức Phật A Di Đà, tay phải nâng Giáo hóa ấn Karana Mudr, tay trái cầm bình cam lộ.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 5.

Trong quá trình nghiên cứu, nhóm tác giả đã tìm đến nhiều ngôi chùa phía bắc và tham khảo các mẫu tượng Quán Thế Âm quý giá trong kho tàng bảo vật quốc gia. Đặc biệt, một trong 40 bức tượng Phật cổ xưa đặt tại khu di tích quốc gia Bổ Đà Sơn, tỉnh Bắc Giang đã trở thành cảm hứng then chốt cho thiết kế và tên gọi sau cùng của tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 6.

Những du khách lên núi Bà Đen sáng sớm sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh bình minh tuyệt đẹp trên nóc nhà Nam Bộ.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 7.

Tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh cùng nhiều công trình kiến trúc độc đáo khác đã chứng tỏ tiềm năng kinh tế vượt bậc thông qua việc thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, chiêm ngắm. Đây cũng là nơi người dân và du khách tìm về như điểm tựa tinh thần giữa những ngày khó khăn dịch bệnh và cầu bình an, sung túc cho một năm mới đang chờ đón phía trước.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 8.

Trong năm 2023, ga đi cáp treo Sun World Ba Den Mountain chính thức cán mốc 5 triệu lượt khách và góp phần đưa Tây Ninh trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu cả nước.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 9.

Bên cạnh những tạo tác kiến trúc kì vĩ, du khách khi đến với Núi Bà Đen cũng sẽ được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang đậm nét đặc trưng của tỉnh Tây Ninh.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 10.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 11.

Toàn cảnh đỉnh núi Bà Đen về đêm lung linh về đêm với hơn 3.500 ngọn đèn. Đặc biệt, hệ thống đèn led không chỉ được điều khiển linh hoạt theo thời gian, sáng tối theo mùa và đồng bộ hệ thống cảm biến quang để nâng cao sự linh hoạt, tăng khả năng tiết kiệm điện mà còn được vận hành theo đúng xu hướng “Lấy con người làm trung tâm” với tiền đề là thân thiện với sức khỏe và trạng thái tâm lý của con người thông qua cân bằng các yếu tố nhân tạo và tự nhiên.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 12.

Đại tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Bà Đen có chiều cao 36m, chiều rộng lớn nhất 45m, diện tích bề mặt tượng 4.651m2, nặng 5.112 tấn. Bồ Tát Di Lặc khổng lồ được tạo hình ở tư thế ngồi, với khuôn mặt hiền từ, nụ cười hoan hỉ, hình tướng mập mạp, cổ đeo tràng hạt.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 13.

Cùng với quần thể Chùa Bà, nơi thờ vị Linh Sơn Thánh Mẫu đã trở thành huyền tích hàng trăm năm, núi Bà Đen là điểm đến tâm linh linh thiêng và có nhiều người tìm đến nhất, không chỉ riêng ở Tây Ninh mà còn nổi tiếng khắp Nam Bộ.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 14.

Toàn cảnh hệ thống chùa, miếu linh thiêng trên núi Bà Đen.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 15.

Người dân và du khách thành kính dâng hương tại Linh Sơn tiên thạch tự, ngôi chùa có tuổi thọ cao nhất "vùng đất thánh" Tây Ninh, ghi dấu đời sống tín ngưỡng phong phú của thế hệ cư dân đầu tiên, đồng thời khẳng định rõ nét thời điểm Phật giáo du nhập vào miền nam đất Việt.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 16.

Hệ thống nhà ga cáp treo hiện đại dễ dàng giúp du khách có thể tiếp cận "nóc nhà Nam Bộ" cũng như quần thể di tích linh thiêng tại núi Bà Đen.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh- Ảnh 17.

Không chỉ là “nóc nhà Nam bộ” với cảnh sắc hùng vĩ, núi Bà Đen còn là ngọn núi thiêng gắn liền với huyền tích về Linh Sơn Thánh Mẫu Bồ Tát và một quần thể chùa, am, miếu, động đa dạng. Được kiến tạo với quy mô và thiết kế ấn tượng, các tác phẩm kiến trúc này cũng tạo nên những trải nghiệm tham quan mới mẻ, hấp dẫn cho du khách, đưa núi Bà Đen thành điểm đến 4 mùa.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.