Đường bộ

Khởi động hơn 9 tháng cầu Thống Nhất giờ ra sao?

19/10/2023, 19:33

Tính đến nay cầu Thống Nhất đã khởi động được hơn 9 tháng nhưng do vướng mặt bằng nên khối lượng công việc đã triển khai chưa nhiều.

Ngày 19/10, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết, cầu Thống Nhất thuộc dự án đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa đang tăng tốc thi công. Dự án này có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng.

Khởi động hơn 9 tháng cầu Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 1.

Công nhân đang cắt sắt thép, vận chuyển vật liệu phục vụ thi công hạng mục cầu Thống Nhất.

Hiện nhà thầu triển khai năm gói thầu xây lắp chính (hai gói cầu và ba gói đường giao thông). 

Cụ thể, theo ghi nhận, hiện nhân lực đã thi công cọc khoan nhồi cầu Thống Nhất (trụ T4, T5, T6). Đồng thời đắp đất nền đường, cống thoát nước dọc, hào kỹ thuật khoảng 500md/4873md. 

Ông Ngô Thế Ân, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện nay khó khăn lớn nhất trong quá trình thi công là thiếu mặt bằng.

Trong đó, trên mặt sông có 20 hộ dân với hàng trăm lồng bè nuôi cá ở vị trí xây dựng cầu Thống Nhất chưa di dời ảnh hưởng đến việc thi công.

Thời gian qua Ban đã đề nghị UBND thành phố Biên Hòa sớm bàn giao mặt bằng thi công dự án.

Dự án đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa có tổng chiều dài toàn tuyến hơn 5,4km được chia làm hai nhánh. Đây là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, mở ra không gian phát triển vùng cù lao Hiệp Hoà, khu vực cửa ngõ phía Đông thành phố Biên Hoà.

Trong dự án đường trục trung tâm hạng mục cầu Thống Nhất và đường dẫn hai đầu cầu là hạng mục quan trọng nhất. Theo thiết kế, cầu Thống Nhất có quy mô từ 6-10 làn xe, bề rộng 45-95m.

Đây là cây cầu trực tiếp kết nối phường Thống Nhất với phường Hiệp Hòa của thành phố Biên Hoà.

Để tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng, mới đây Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi đã đề nghị UBND thành phố Biên Hòa và các đơn vị liên quan chuẩn bị hồ sơ về các hộ dân nuôi cá bè để tổ chức gặp gỡ, thông báo với ngườ dân về các bước di dời.

Khởi động hơn 9 tháng cầu Thống Nhất giờ ra sao? - Ảnh 2.

Hiện tại địa phương đã bàn giao được khoảng 12% mặt bằng nên đơn vị thi công đã cho máy móc thi công cuốn chiếu từng giai đoạn.

Sau buổi gặp gỡ, các hộ dân sẽ phải di dời tạm các bè nuôi cá khỏi khu vực thi công dự án để bàn giao mặt bằng triển khai dự án. Đối với các trường hợp không chấp hành, các cơ quan chức năng sẽ chủ động di dời.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.