An ninh hình sự

Khởi tố ba cán bộ xã ở Thái Bình thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

26/01/2024, 15:40

Với vai trò là chủ tịch, phó chủ tịch xã, cán bộ địa chính, 3 người này không chỉ đạo kịp thời và thực hiện ngăn chặn để Mai Văn Bấn có hành vi thuê người múc, vận chuyển đất và hút cát (khoáng sản) trái phép gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 26/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu và Môi trường (Công an tỉnh Thái Bình) đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với lãnh đạo xã Thụy Trường (huyện Thái Thụy).

Khởi tố ba cán bộ xã ở Thái Bình thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng- Ảnh 1.

Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố với đối tượng Đồng Minh Chính, Chủ tịch UBND xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy.

Theo đó, các đối tượng bị khởi tố gồm: Đồng Minh Chính (sinh năm 1974, Chủ tịch UBND xã); Nguyễn Mậu Tuyến (sinh năm 1972, Phó chủ tịch UBND xã) và Bùi Anh Bính (sinh năm 1963, nguyên Cán bộ Địa chính xã) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố ba cán bộ xã ở Thái Bình thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng- Ảnh 2.

Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố với đối tượng Bùi Anh Bính, nguyên cán bộ địa chính xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy.

Trước đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Mai Văn Bấn (sinh năm 1959, trú xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy) về tội "Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên".

Theo tài liệu điều tra, đối tượng Mai Văn Bấn đã khai thác tài nguyên không được cấp phép, phục vụ công trình trên địa bàn xã Thụy Trường (huyện Thái Thụy) gây thiệt hại về tài sản hơn 1 tỷ đồng.

Khởi tố ba cán bộ xã ở Thái Bình thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng- Ảnh 3.

Đối tượng Nguyễn Mậu Tuyến, Phó chủ tịch UBND xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy.

Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra xác định từ ngày 24/4 - 28/7/2023, với vai trò là chủ tịch, phó chủ tịch UBND dân xã và cán bộ địa chính, các đối tượng: Đồng Minh Chính, Nguyễn Mậu Tuyến và Bùi Anh Bính đã không chỉ đạo kịp thời và thực hiện các biện pháp ngăn chặn để Mai Văn Bấn có hành vi thuê người múc, vận chuyển đất và hút cát (khoáng sản) trái phép gây hậu quả nghiêm trọng.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.