Điều tra

Người đàn ông lừa đảo chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng ở Huế bị khởi tố

26/01/2024, 11:04

Với thủ đoạn gian dối trong chơi hụi, tổng số tiền người đàn ông 37 tuổi ở Huế đã chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân hơn 5 tỷ đồng.

Sáng 26/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Sĩ Toàn (SN 1987, trú tại phường Hương Sơ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người đàn ông lừa đảo chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng ở Huế bị khởi tố- Ảnh 1.

Nguyễn Sĩ Toàn tại cơ quan Công an. (Ảnh: C.A)

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an nhận thấy từ tháng 1/2022 đến tháng 12/2023, đối tượng Nguyễn Sĩ Toàn có những bất minh về kinh tế.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác định trong thời gian này, Toàn có biểu hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đưa ra thông tin gian dối về tài sản của bản thân, và lôi kéo nhiều người cùng tham gia góp hụi với những dây hụi góp với số tiền lớn từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng mỗi ngày.

Tuy nhiên, khi người góp hụi đến hạn bốc hụi, Toàn hứa hẹn nhiều lần và không trả.

Ngoài ra, Toàn còn tham gia góp hụi tại các chủ hụi khác, sau đó xin bốc hụi trước với số tiền lớn từ 300 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Nhưng bốc hụi xong thì Toàn không đóng hụi tiếp mà chiếm đoạt số tiền trên.

Với thủ đoạn gian dối trong chơi hụi, họ, tổng số tiền Toàn đã chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân hơn 5 tỷ đồng. Số tiền mỗi người bị chiếm đoạt từ vài trăm triệu đồng đến 1 tỷ đồng.

Hiện, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Sĩ Toàn theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.