An ninh hình sự

Khởi tố đối tượng vi phạm nồng độ cồn, cầm dao đuổi đánh trưởng công an xã

09/02/2024, 15:35

Mang theo dao đến trụ sở Công an xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc (Hải Dương) rồi chửi bới, đánh đuổi trưởng công an xã, một đối tượng vừa bị khởi tố ngày giáp Tết.

Chiều 9/2, xác nhận với PV Báo Giao thông, thượng tá Trần Anh Ngọc, Trưởng Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa hoàn tất các thủ tục để tiến hành khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tưởng (SN 1982, thôn Thung Độ, xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc) về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h ngày 18/1, Tưởng đi xe máy đến Công an xã Đoàn Thượng hỏi về việc tiếp nhận, xử lý vụ việc bố đẻ đánh mẹ đẻ của mình xảy ra trước đó ít ngày.

Khi đi, Tưởng mang theo một con dao gọt hoa quả của gia đình để sau khi hỏi xong việc sẽ đi cắt lá rau bắp cải về cho cá ăn. Khi đến trụ sở UBND xã, Tưởng thấy Trưởng Công an xã Đoàn Thượng Vương Văn Cường đang đứng ở hành lang tầng 2.

Khởi tố đối tượng vi phạm nồng độ cồn, cầm dao đuổi đánh trưởng công an xã- Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Tưởng tại cơ quan công an.

Khi thấy Tưởng nói về vụ việc liên quan đến bố mẹ đẻ và muốn Công an xã không xử lý bố đẻ mình, đồng chí Cường giải thích với Tưởng, đồng thời cho biết đã mời bố đẻ của Tưởng đến làm việc, xử lý theo quy định. Tưởng không đồng ý và có hành vi chửi bới, văng tục.

Nhận thấy Tưởng có biểu hiện say rượu, ông Cường đã khuyên bảo Tưởng về nhà. Khi đưa đến chỗ Tưởng dựng xe máy, ông Cường quay lên phòng trên tầng 2. Khi đi được khoảng 8m, ông Cường ngoảnh lại thấy Tưởng cầm dao đuổi theo định đâm về phía mình nên bỏ chạy ra ngoài đường.

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của nhiều lãnh đạo, cán bộ xã, ông Cường đã kịp thời phối hợp khống chế Tưởng, ngăn chặn được điều đáng tiếc xảy ra.

Sau khi tiếp nhận sự việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc đã có mặt, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Tưởng. Đồng thời, tiến hành đo nồng độ cồn đối với Tưởng, kết quả cho thấy Tường vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,656 mg/lít khí thở.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.