An ninh hình sự

Khởi tố, tạm giam 5 thanh niên ở An Giang về tội giết người

07/05/2024, 14:54

Do mâu thuẫn, nhóm thanh niên ở An Giang lên kế hoạch rồi điều khiển xe mô tô, mang theo hung khí để chém người.

Sáng 7/5, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam đối với các bị can cùng ngụ thành phố Long Xuyên (An Giang).

Đó là Lê Văn Giàu (18 tuổi), bị khởi tố về tội giết người và gây rối trật tự công cộng. Võ Lê Quốc Ý (17 tuổi); Nguyễn Hoàng Minh Quân (17 tuổi); Bùi Văn Hiếu (17 tuổi) và Nguyễn Quốc Hiếu Kiên (17 tuổi) cùng bị khởi tố về tội giết người. 

Khởi tố, tạm giam 5 thanh niên ở An Giang về tội giết người- Ảnh 1.

Từ trái qua phải, các bị can gồm: Ý, Quân, Kiên, Giàu và Hiếu.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, do có mâu thuẫn từ trước với Phạm Thanh Sang (ngụ khóm Tây Khánh 8, phường Mỹ Hoà, thành phố Long Xuyên) nên khoảng 0h30 ngày 6/7/2023, Phạm Trường Duy (19 tuổi, ngụ phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên) rủ Giàu, Ý, Kiên, Quân, Hiếu, Dương Thái Khanh, Lê Chí Kiệt và một số thanh niên khác điều khiển xe mô tô có mang theo hung khí đi chém Sang.

Khi đến khu vực nhà Sang thì họ gặp Trần Văn Dưỡng Em và Nguyễn Quốc Bảo. Nhóm của Duy nghĩ là nhóm của Sang nên đã cùng nhau rượt đuổi và xông đến đâm, chém nhiều nhát vào người Bảo, gây thương tích 69% và vào người Dưỡng Em, gây thương tích 29%.

Sau đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng, khởi tố 8 bị can.

Quá trình điều tra, xét thấy hành vi của các bị can có dấu hiệu đồng phạm của tội giết người và gây rối trật tự công cộng. Do đó, ngày 25/4/2024, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh ra quyết định thay đổi các quyết định khởi tố vụ án và thay đổi quyết định khởi tố bị can từ tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng sang tội giết người và gây rối trật tự công cộng.

Đồng thời ra lệnh bắt tạm giam đối với Giàu, Ý, Quân, Hiếu và Kiên. Riêng, Duy, Kiệt bị bắt giam trước đó, còn Khanh bị tạm giam trong vụ án khác.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.