An ninh hình sự

Khởi tố, tạm giam một "dân nhậu" đạp đổ xe đặc chủng, tấn công CSGT

16/11/2023, 07:14

Trên đường đi nhậu về, ông Cường không chấp hành yêu cầu kiểm tra của CSGT, sau đó đạp đổ xe đặc chủng và tấn công lực lượng công vụ.

Ngày 15/11, Công an quận 5, TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông ông Nguyễn Thanh Cường (41 tuổi,, ngụ quận 4) về hành vi chống người thi hành công vụ. 

Trước đó, tối 8/11, ông Cường trên đường đi nhậu về thì bị tổ công tác của đội CSGT Chợ Lớn (Phòng PC08) yêu cầu dừng xe kiểm tra trên đường An Dương Vương. 

Ông Cường cho rằng mình chưa say xỉn nên không chấp hành và đạp ngã xe đặc chủng của CSGT, sau đó chửi bới và dùng mũ bảo hiểm tấn công lực lượng công vụ. 

Khởi tố, tạm giam một "dân nhậu" tuyên bố chưa xỉn nhưng đạp xe, tấn công CSGT - Ảnh 1.

Ông Cường (áo trắng) đạp đổ xe đặc chủng của CSGT và tấn công một chiến sĩ đội CSGT Chợ Lớn.

Tổ công tác đã phối hợp với người dân và công an địa phương khống chế áp giải ông Cường về trụ sở làm việc. Tại công an phường 8, quận 5, ông Cường bị xác định vi phạm nồng độ cồn 0,711mg/lít khí thở nên bị lập biên bản. 

Xét thấy hành động của ông Cường có cơ sở cấu thành hành vi chống người thi hành công vụ, công an quận 5 đã khởi tố vụ án và được Viện KSND quận 5 phê chuẩn.   

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.