Điều tra

Khởi tố vụ xe đưa đón học sinh quên đóng cửa khiến 1 em tử vong

23/12/2021, 17:04
image

Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã ra quyết định khởi tố đối với tài xế điều khiển xe đưa đón học sinh, quên đóng cửa khiến một em tử vong.

Ngày 23/12, VKSND huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với lái xe Trần Văn Liều (SN 1972, trú tại thôn Trung Hòa, xã Đliê Ya, huyện Krông Năng) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

img

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo kết quả điều tra, lái xe Trần Văn Liều (có giấy phép lái xe hạng A1, hạng E) điều khiển ô tô khách 50 chỗ BKS: 51B-023.65 (giấy chứng nhận kiểm định có hiệu lực đến ngày 17/4/2022) để đưa đón học sinh. Trong quá trình vận chuyển học sinh, xe khách trên đã bị hỏng khóa cửa lên xuống, không đóng lại được. Thường ngày, khi đón học sinh lên xe, chị N.T.T (vợ lái xe Liều) làm phụ xe, chỉ chỗ cho các em ngồi và đảm bảo an toàn cho các em.

>>> Video: Hiện trường vụ tai nạn xe đưa đón học sinh chạy chui:

Tuy nhiên, vào ngày 2/11, chị T. không đi cùng, một mình Liều điều khiển xe để đưa đón các em học sinh. Lúc này, em nào lên xe thì tự túc tìm chỗ ngồi. Khoảng 12h20 cùng ngày, Liều điều khiển xe đưa đón 30 học sinh đi học buổi chiều, trong đó có cháu N.G.H (SN 2010, học sinh lớp 6 Trường THCS Ama Trang Lơng), khi chiếc xe đi đến đoạn đường thuộc thôn Ea Sim (xã Đliê Ya), do tránh xe đi ngược chiều khiến cháu H. ngồi gần cửa rơi xuống đường và bị bánh xe khách cán tử vong.

Theo ông Nguyễn Xuân Bảy, Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) huyện Krông Năng, sau khi vụ tai nạn xảy ra, Phòng GD&ĐT đã làm việc với lãnh đạo trường THCS Ama Trang Lơng và nhà trường khẳng định không ký hợp đồng với doanh nghiệp nào để đưa đón học sinh từ nhà đến trường. Có thể phụ huynh học sinh đã tự thoả thuận với nhà xe để đưa đón các em đến trường.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 12h20 ngày 2/11, tài xế Trần Văn Liều (SN 1972, trú tại thôn Trung Hòa, xã Dliê Ya) điều khiển ô tô 50 chỗ BKS: 51B-023.65 chở theo 30 học sinh trên địa bàn xã Dliê Ya và khu vực lân cận đến Trường THCS Ama Trang Lơng (nằm trên địa bàn buôn Dliê Ya B, xã Dliê Ya) để học buổi chiều.

Trong quá trình di chuyển, do tài xế bất cẩn quên đóng cửa xe nên khi đi đến đoạn đường thuộc thôn Ea Sim (xã Dliê Ya), cháu H. đang đứng gần cửa xe bị ngã xuống đường và bị bánh xe cán qua người, tử vong tại chỗ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.