Xã hội

Khu vực nào ở Hà Nội vừa tăng hệ số điều chỉnh giá đất?

06/12/2023, 18:24

Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 tại năm khu vực của Hà Nội được điều chỉnh tăng so với năm 2023. Trung bình tại các quận tăng khoảng gần 17% và tại các huyện khoảng 22%.

Chiều nay (6/12), tiếp tục chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã biểu quyết thông qua hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 đối với các trường hợp áp dụng hệ số theo quy định của pháp luật.

Khu vực nào ở Hà Nội vừa tăng hệ số điều chỉnh giá đất? - Ảnh 1.

Hà Nội tăng hệ số điều chỉnh giá đất tại năm khu vực.

Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 làm căn cứ thu tiền sử dụng đất khi giao đất không thông qua đấu giá; thu tiền sử dụng đất khi tổ chức được công nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất; thu tiền sử dụng đất khi bán lại nhà ở xã hội.

Đây cũng là căn cứ xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất ở trên địa bàn TP Hà Nội áp dụng tại 5 khu vực được điều chỉnh tăng so với năm 2023, trung bình tại các quận tăng khoảng gần 17% và tại các huyện khoảng 22%.

Khu vực nào ở Hà Nội vừa tăng hệ số điều chỉnh giá đất? - Ảnh 2.

Hệ số điều chỉnh giá đất áp dụng cho năm 2024 tại 5 khu vực ở Hà Nội.

Với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp điều chỉnh tăng trung bình tại các quận khoảng 4,17% và tại các huyện khoảng 4,74%. Đối với đất thương mại dịch vụ điều chỉnh tăng trung bình tại các quận khoảng 3,56% và tại các huyện khoảng 4,45%.

Với đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất có mặt nước nuôi trồng thủy sản để sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất K = 1,0 cho toàn địa bàn thành phố.

Hệ số điều chỉnh giá đất làm cơ sở thu tiền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với diện tích đất ở vượt hạn mức tăng trung bình tại các quận, huyện là 15%.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.