Quản lý

Kiểm tra đột xuất trung tâm đăng kiểm vi phạm dịp Tết

31/12/2019, 15:27

Cục Đăng kiểm VN yêu cầu các đơn vị đăng kiểm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động đăng kiểm để nâng cao chất lượng phương tiện.

img
Tổ kiểm tra của Cục Đăng kiểm VN kiểm tra đột xuất chất lượng kiểm định một xe tải tại Thái Nguyên

Ngày 31/12, đại diện Cục Đăng kiểm VN cho biết, trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán 2020, đơn vị này sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất, hậu kiểm chất lượng kiểm định xe ô tô để bảo đảm trật tự ATGT. Các trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên vi phạm quy trình kiểm định, cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho phương tiện không đạt yêu cầu; có biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực đều sẽ bị xử lý nghiêm.

Cục Đăng kiểm VN cũng gửi văn bản đến các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc, yêu cầu thực hiện tốt dịch vụ đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân, doanh nghiệp trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán Canh Tý 2020.

“Cục Đăng kiểm VN yêu cầu các đơn vị đăng kiểm tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát hoạt động đăng kiểm của đơn vị để nâng cao chất lượng phương tiện giao thông cơ giới; chỉ các phương tiện đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và bảo vệ môi trường mới được cấp giấy chứng nhận kiểm định để tham gia giao thông”, đại diện Cục Đăng kiểm VN thông tin.

Cùng đó, các trung tâm đăng kiểm phải tổ chức tuyên truyền, vận động lái xe theo chủ đề "Đã uống rượu, bia - không lái xe; bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi tham gia giao thông. Đồng thời, công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng và duy trì 24/24h để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến trật tự ATGT; kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết, khắc phục các sự cố, TNGT xảy ra trong dịp Tết.

Hiện toàn quốc có 203 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động, trong đó năm 2019 có thêm 32 trung tâm. Trong năm, Cục Đăng kiểm thực hiện 55 đợt kiểm tra chuyên ngành công tác kiểm định xe cơ giới đối với trung tâm đăng kiểm; phát hiện vi phạm và đình chỉ hoạt động đăng kiểm có thời hạn đối với 40 đăng kiểm viên; thu hồi giấy chứng nhận đăng kiểm 1 trung tâm và đình chỉ có thời hạn dây chuyền kiểm định đối với 4 đơn vị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.