Đường bộ

Kiên Giang: Cưỡng chế thu hồi hơn 8.600m² đất thi công cao tốc Bắc - Nam

19/03/2024, 13:42

Ngày 19/3, UBND huyện Vĩnh Thuận đã cưỡng chế, thu hồi hơn 8.600m² đất nông nghiệp để giao mặt bằng cho đơn vị thi công cao tốc Bắc - Nam.

Ngày 19/3, ông Lê Văn Đủ, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang cho biết đoàn cưỡng chế đã thực hiện nhiệm vụ theo lộ trình quy định.

Kiên Giang: Cưỡng chế thu hồi hơn 8.600m² đất thi công cao tốc Bắc - Nam- Ảnh 1.

Huyện Vĩnh Thuận sẽ bàn giao 100% mặt bằng cho cao tốc Bắc - Nam trong tháng 3 này.

Các hộ dân có đất nông nghiệp bị cưỡng chế gồm ông T.V.H, ông N.V.C và ông L.V.L ở xã Phong Đông, với tổng diện tích đất nông nghiệp hơn 8.600m2.

Đoàn công tác huyện Vĩnh Thuận cùng địa phương đang quyết liệt thu hồi đất để sớm giao lại cho đơn vị thi công làm dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam.

"Theo kế hoạch, đến ngày 20/3, địa phương cưỡng chế thêm và bàn giao xong toàn bộ diện tích mặt bằng đất nông nghiệp cho đơn vị thi công", ông Đủ nói.

Được biết dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua huyện Vĩnh Thuận có chiều dài 23,2km trong đó tuyến chính 17km tuyến phụ hơn 6km. Có 426 hộ dân ở xã Vĩnh Phong và Phong Đông bị ảnh hưởng, với diện tích hơn 934.806m2 đất. Đến nay địa phương đã thu hồi đạt 96%.

Ông Đủ cũng cho biết, hiện tại còn khoảng 8 hộ có đất phi nông nghiệp bị ảnh hưởng từ dự án trên. Địa phương đã phối hợp cùng các ngành liên quan rà soát các hồ sơ, thủ tục và đủ điều kiện sẽ tiến hành cưỡng chế, giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong những ngày tới.

UBND huyện Vĩnh Thuận yêu cầu chính quyền xã Phong Đông, Vĩnh Phong tích cực tuyên truyền, vận động để các hộ dân đồng thuận, tự nguyện di dời sớm bàn giao mặt bằng cho dự án...

Cao tốc Bắc - Nam phía đông đoạn Cần Thơ - Cà Mau chia làm hai dự án thành phần.

Dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang có chiều dài hơn 37km. Tổng mức đầu tư hơn 10.370 tỷ đồng.

Dự án thành phần đoạn Hậu Giang - Cà Mau có chiều dài hơn 73km, qua địa bàn tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang và Cà Mau. Tổng mức đầu tư hơn 17.152 tỷ đồng.

Giai đoạn phân kỳ, hai tuyến cao tốc được đầu tư với quy mô bốn làn xe, bề rộng nền đường 17m. Giai đoạn hoàn chỉnh, quy mô nền đường hai cao tốc sẽ được nâng lên 24,75m, vận tốc thiết kế 100km/h.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.