Xã hội

Kỷ luật Cảnh cáo Trưởng Công an phường Bãi Cháy chửi, đánh người dân

Cơ quan chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã quyết định thi hành kỷ luật Trưởng Công an phường Bãi Cháy với hình thức “Cảnh cáo”.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, chiều nay (22/5), Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị thông tin kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Thành Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

img

Quang cảnh hội nghị thông báo kết quả xử lý kỷ luật đối với Trưởng Công an phường Bãi Cháy

Theo kết quả xác minh của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hạ Long, tối 17/5, với vai trò là Ủy viên BTV Đảng ủy phường Bãi Cháy, Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an phường Bãi Cháy, ông Nguyễn Thành Nam đã thiếu gương mẫu trong lối sống, sinh hoạt, điều khiển ô tô khi đã uống rượu, đi sai làn đường, dẫn đến va chạm giao thông.

Sau khi va chạm giao thông, ông Nguyễn Thành Nam còn có hành vi ứng xử thiếu văn hóa, chuẩn mực đạo đức, đe dọa người khác tại nơi công cộng, vi phạm các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, cán bộ Công an nhân dân, vi phạm quy định của Đảng và quy tắc ứng xử của ngành Công an.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long đã chỉ đạo Đảng ủy Công an Thành phố, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy phường Bãi Cháy kiểm tra, xác minh thông tin, làm rõ vụ việc, đồng thời chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xem xét tiến hành các bước kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Nguyễn Thành Nam. Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đã kịp thời định hướng thông tin báo chí.

Qua kiểm tra, xác minh, vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Thành Nam gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền, đơn vị nơi đồng chí sinh hoạt và công tác; làm xấu hình ảnh của người chiến sỹ Công an Nhân dân và làm mất uy tín của cá nhân đồng chí. Xét nội dung tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Thành Nam đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

img

Hình ảnh Trưởng Công an phường Bãi Cháy có hành vi thiếu chuẩn mực với dân sau vụ va chạm giao thông

Trên cơ sở báo cáo của Đảng ủy phường Bãi Cháy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hạ Long đã họp, thảo luận, thống nhất biểu quyết thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thành Nam bằng hình thức Cảnh cáo; đồng thời báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy phối hợp, trao đổi với cơ quan có thẩm quyền để xem xét xử lý đồng bộ về hành chính theo quy định và điều chuyển, bố trí công tác khác đối với ông Nguyễn Thành Nam.

Trao đổi với PV Báo Giao thông chiều 22/5, lãnh đạo một cơ quan chức năng TP Hạ Long cho biết: Việc xử lý Trung tá Nguyễn Thành Nam với hình thức kỷ luật "Cảnh cáo" là theo trình tự kỷ luật trong Đảng. Sau đó là đến phần xử lý của Công an tỉnh Quảng Ninh đối với cán bộ vi phạm theo quy định của ngành...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.