An ninh hình sự

Làm ăn thua lỗ, người phụ nữ vờ bị trộm tiền, vàng

27/01/2024, 14:09

Do làm ăn thua lỗ, bà Y giấu số vàng và tiền định đem đi bán để trả nợ rồi báo công an là bị mất trộm tài sản.

Chiều 27/1, Công an thị xã Tân Châu, An Giang cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý vi phạm đối với Đinh Thị Hồng Y (55 tuổi, ngụ ấp Long Hoà, xã Long An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Một phụ nữ ở An Giang bị xử lý vi phạm vì báo bị trộm vàng và tiền- Ảnh 1.

Bà Đinh Thị Hồng Y bị xử lý vi phạm vì báo tin giả đến cơ quan công an.

Theo thông tin từ cơ quan công an, khoảng 5h30 ngày 25/1, Công an xã Long An, thị xã Tân Châu nhận được tin báo của bà Đinh Thị Hồng Y về việc nhà của bà bị kẻ gian đột nhập và lấy trộm tài sản gồm: 7 chỉ vàng 24k; 10 chỉ vàng 18k và hai triệu đồng tiền mặt.

Công an xã Long An đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thị xã Tân Châu tiến hành điều tra, xác minh và thu thập các chứng cứ liên quan đến vụ việc.

Qua xem xét dấu vết tại hiện trường và lời khai bị hại có nhiều nghi vấn, công an xác định không có dấu hiệu tội phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định bà Y báo tin giả.

Một phụ nữ ở An Giang bị xử lý vi phạm vì báo bị trộm vàng và tiền- Ảnh 2.

Tài sản bà Y đem cất giấu rồi báo bị mất trộm.

Qua đấu tranh, khai thác, bà Y thừa nhận quá trình kinh doanh mua bán không được thuận lợi, vay mượn nợ và không có khả năng chi trả nên đã giấu số vàng và tiền, mục đích đem đi bán để trả nợ.

Tuy nhiên, do sợ người nhà phát hiện nên bà Y đã báo tin giả bị mất trộm tài sản đến cơ quan công an.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.