An ninh hình sự

Lâm Đồng: Công an khám xét nhà bí thư Trần Đức Quận trong đêm

24/01/2024, 21:10

Tối 24/1, công an đã có mặt tại nhà riêng của ông Trần Đức Quận, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để khám xét.

Theo nguồn tin Báo Giao thông, tối 24/1, nhiều người dân bất ngờ khi đi xuống một hẻm ở đường Cô Giang, phường 9, TP Đà Lạt. Khu vực này là nhà của ông Trần Đức Quân - Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Hai đầu đường vào hướng nhà bí thư tỉnh ủy Trần Đức Quận đã bị công an chặn, người dân không được lưu thông ngang qua.

Lâm Đồng: Công an khám xét nhà bí thư Trần Đức Quận trong đêm- Ảnh 1.

Công an phong tỏa trước nhà ông Quận.

Anh Nguyễn Văn Bằng, sống gần đó cho biết, khoảng 19h, công an thông báo phong tỏa khu vực, người dân muốn ra vào phải có căn cước công dân phù hợp mới cho đi qua.

Từ 19h tối nay, có rất nhiều người vào nhà của ông Quận. Cùng lúc này, đầu của hai con đường có hơn 10 người đứng canh, không cho bất kỳ ai đi ngang qua.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, ông Trần Đức Quận, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an (C03) triệu tập từ ngày 3/1 ngay sau khi cơ quan này khởi tố, bắt giam ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.

Ông Trần Đức Quận đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái các quy định của pháp luật khi tham gia chỉ đạo giải quyết các công việc liên quan đến dự án Đại Ninh.

Tối 24/1, Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Trần Đức Quận về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đây là kết quả điều tra vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng và một số địa phương liên quan. Vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Kết quả mở rộng điều tra vụ án xác định, ông Trần Đức Quận, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái các quy định của pháp luật khi tham gia chỉ đạo giải quyết các công việc liên quan đến dự án Đại Ninh tỉnh Lâm Đồng, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cục C03 đã thi hành các quyết định, lệnh nêu trên theo quy định của pháp luật.

Lâm Đồng: Công an khám xét nhà bí thư Trần Đức Quận trong đêm- Ảnh 2.

Ông Trần Đức Quận trước khi bị khởi tố.

Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án; Rà soát, kê biên, phong tỏa tài sản của các đối tượng.

Ông Trần Đức Quận sinh năm 1967 tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Ông Quận có trình độ thạc sĩ luật.

Trước khi làm Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lâm Đồng, ông Quận kinh qua các vị trí Bí thư Huyện ủy Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng; Bí thư Thành ủy Đà Lạt. Cuối năm 2020, ông Quận được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy khóa XI.

Ngày 2/1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Văn Hiệp (Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi Nhận hối lộ.

Theo đó, khi mở rộng điều tra vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng và một số địa phương liên quan, nhà chức trách xác định ông Trần Văn Hiệp đã có hành vi nhận hối lộ liên quan đến dự án khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh.

Tại kỳ họp thứ 10 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng, ông Trần Đức Quận và Trần Văn Hiệp thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong quản lý Nhà nước về lâm nghiệp, đầu tư, đất đai, nhà ở, bảo vệ môi trường.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.