Xã hội

Lâm Đồng: Thu hồi giấy phép xây dựng dự án Tòa nhà CLB Golf trong Đồi Cù

29/05/2024, 22:27

Công ty CP Hoàng Gia ĐL được phép xây dựng một phần tầng hầm diện tích sàn 2.600m². Thực tế thi công lên đến gần 3.300m². Mặt khác, chủ đầu tư tự ý thi công 2 khối công trình khác diện tích sàn lên đến hơn 20.400m², không có giấy phép xây dựng.

Ngày 29/5, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã ký ban hành văn bản thu hồi Giấy phép xây dựng số 02/GPXD ngày 12/1/2023 của Sở Xây dựng cấp cho Công ty Cổ phần Hoàng Gia ĐL (Công ty Hoàng Gia DL) tại dự án Tòa nhà CLB Golf trong sân golf Đồi Cù. 

Giấy phép này cho Công ty Hoàng Gia ĐL được xây dựng một phần tầng hầm diện tích 2.639m2 thuộc khối dịch vụ Golf, ký hiệu 01 Tòa nhà CLB Golf cho Công ty Hoàng Gia ĐL.

Lâm Đồng: Thu hồi giấy phép xây dựng dự án Tòa nhà CLB Golf trong Đồi Cù- Ảnh 1.

Tòa nhà trái phép được xây dựng bên trong Đồi Cù.

Theo Sở Xây dựng, lý do thu hồi vì chủ đầu tư không khắc phục việc xây dựng sai với Giấy phép xây dựng trong thời hạn ghi trong văn bản xử lý vi phạm theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Theo yêu cầu của Sở Xây dựng, trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày ban hành quyết định này, Công ty CP Hoàng Gia ĐL phải nộp lại giấy phép xây dựng nói trên.

Trường hợp Công ty Hoàng Gia ĐL không nộp lại giấy phép xây dựng theo quy định, cơ quan có thẩm quyền sẽ ban hành quyết định hủy giấy phép xây dựng số 2 do Sở Xây dựng cấp theo quy định.

Được biết, theo giấy phép, Công ty CP Hoàng Gia ĐL chỉ được phép xây dựng một phần tầng hầm khối dịch vụ golf với tổng diện tích sàn hơn 2.600m². Tuy nhiên, thực tế thi công, diện tích công trình đã lên đến gần 3.300m².

Mặt khác, chủ đầu tư còn tự ý thi công 2 khối công trình khác với tổng diện tích sàn lên đến hơn 20.400m² mà không có giấy phép xây dựng.

Ngày 15/12/2023, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Hoàng Gia DL do tự ý chuyển đổi hàng ngàn mét vuông đất rừng phòng hộ sang đất phi nông nghiệp thuộc sân golf nói trên.

Đầu tháng 1/2024, UBND TP Đà Lạt ra 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty này với tổng số tiền phạt 240 triệu đồng; đồng thời yêu cầu phải hoàn tất các thủ tục cấp phép xây dựng cho các khối công trình sai phạm.

Đến ngày 10/5 vừa qua, Sở TN&MT Lâm Đồng đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh về kết quả rà soát các quy định về đất đai, môi trường đối với tòa nhà CLB golf.

Theo đó, trong giấy chứng nhận đầu tư do Sở KH&ĐT Lâm Đồng cấp điều chỉnh lần thứ 10 ngày 15/6/2022 cho Công ty CP Hoàng Gia ĐL có bổ sung công trình tòa nhà CLB golf với tổng diện tích 15.670m², trong đó có hơn 5.600m² đất rừng phòng hộ.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.