An ninh hình sự

Lạm dụng chức vụ, 1 công chức địa chính xã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

02/08/2022, 08:50

Lạm dụng chức vụ, một công chức địa chính phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai (Nghệ An) chiếm đoạt của dân hàng trăm triệu đồng.

Sáng 2/8, thông tin từ Công an TX Hoàng Mai, (tỉnh Nghệ An) cho biết: Đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Hoàng Vĩnh Thắng (SN 1986, trú tại xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai) - nguyên là công chức địa chính phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

img

Đối tượng Lê Hoàng Vĩnh Thắng (Ảnh C.A)

Trước đó, từ công tác nắm tình hình địa bàn, Công an TX Hoàng Mai biết nhiều người dân có nhu cầu làm thủ tục liên quan đến đất đai. Nhiều người dân không nắm hoặc không làm được thủ tục nên thường nhờ hoặc thuê người khác làm hộ. Từ đó dẫn đến xuất hiện một số đối tượng thường nhận tiền để “chạy” làm giấy tờ, thủ tục liên quan đến đất đai cho người khác.

Nhận thấy tình hình phức tạp, Công an Tx.Hoàng Mai đã xác lập chuyên án để đấu tranh và làm rõ.

Ban chuyên án phát hiện đối tượng Lê Hoàng Vĩnh Thắng có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

Trong lúc đang theo dõi đối tượng, Công an nhận được đơn bà N.T.L. (SN 1968, trú tại phường Quỳnh Thiện) tố cáo Thắng với nội dung: Trong quá trình làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn thành đất ở và cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, bà đã bị Thắng khi đang làm cán bộ địa chính phường Quỳnh Thiện chiếm đoạt số tiền 100 triệu đồng.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ và tài liệu, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ đối tượng Lê Hoàng Vĩnh Thắng.

Bước đầu, Thắng quanh co, chối tội. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và các chứng cứ thu thập được, đối tượng Thắng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngoài việc lạm dụng quyền hạn, chức vụ chiếm đoạt tài sản của bà L., Thắng còn nhận của bà T.T.T. (SN 1950, trú tại phường Quỳnh Thiện) số tiền hơn 42 triệu đồng để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà T.

Tuy nhiên nhận tiền xong, Thắng không làm mà còn để mất cả hồ sơ gốc của bà T., đồng thời chiếm đoạt luôn số tiền nói trên.

Hiện, chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.