Y tế

Lạng Sơn: Phong tỏa bệnh viện và nhà hàng vì có ca nhiễm Covid-19

06/05/2021, 16:53

Ngay khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Lạng Sơn đã phong tỏa 1 bệnh viện và 1 nhà hàng để phòng dịch.

img

Ảnh minh họa.

Chiều nay (6/5), thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lạng Sơn cho biết, đêm qua (5/5), Bệnh viện Phổi Lạng Sơn tiếp nhận trường hợp N.T.V.A (thường trú huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chuyển đến, đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Vào 0h, ngày 6/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc N.T.V.A dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã gửi mẫu xét nghiệm của trường hợp này lên tuyến trên để xét nghiệm khẳng định.

Hiện N.T.V.A đã được chuyển xuống Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc, Sở Y tế đã triển khai nhiều biện pháp truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan; kịp thời phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Sở Y tế cũng thông báo cho Trung tâm Y tế Hữu Lũng đóng cửa nhà hàng Mạnh Hà (huyện Hữu Lũng) và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên nhà hàng.

Trước tình hình trên, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa chỉ đạo thực hiện phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn và yêu cầu Sở Y tế tiến hành tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng; thường xuyên kiểm tra và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.