Giao thông

Lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo xử lý xe dù, bến cóc tại các điểm nóng

16/12/2022, 22:11

UBND TP.HCM giao Công an thành phố chỉ đạo lực lượng trực thuộc kiểm tra xử lý nạn xe dù bến cóc, nhất là tại các quận 1, 5, 10 và TP Thủ Đức.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường vừa ký thông qua Kế hoạch tăng cường bảo đảm trật tự hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phải tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự vận tải hành khách bằng ô tô.

Cùng đó là tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự vận tải hành khách bằng ô tô, đẩy mạnh việc kiểm tra các quy định phòng chống cháy nổ…

img

Nhiều xe dừng trên đường Nguyễn Duy Dường, quận 5, địa phương được xác định có nhiều điểm đón, trả khách không đúng quy định nhất với 25/27 điểm.

Trong đó, UBND TP.HCM giao Công an thành phố chỉ đạo CSGT đường bộ, Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện mở các đợt cao điểm kiểm tra và xử lý theo quy định đối với các hoạt động dừng, đỗ, điểm đón, trả khách sai quy định, không đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, nhất là địa bàn các quận 1, 5, 10, Bình Thạnh, TP Thủ Đức.

Phối hợp với Sở GTVT và các địa phương mở rộng xử phạt thông qua việc trích xuất hình ảnh các phương tiện vận tải đường bộ có dấu hiệu vi phạm trên các tuyến đường có hoạt động đón, trả khách.

Sở GTVT tăng cường thanh tra, kiểm tra về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô, việc chấp hành các quy định về vận tải của các đơn vị.

Thanh tra Sở được giao nhiệm vụ rà soát các vị trí có tình trạng dừng đỗ, đón, trả khách không đúng quy định phối hợp với CSGT và chính quyền địa phương tập trung xử lý quyết liệt từ nay đến sau Tết Nguyên đán năm 2023.

Cùng đó là, tiếp tục tổ chức rà soát, đề xuất điều chỉnh, bổ sung, lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các tuyến đường, khu vực thường xuyên có tình trạng xe đón, trả khách không đúng quy định để phục vụ công tác xử lý vi phạm qua hình ảnh.

Theo kế hoạch, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm hướng dẫn UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện xử lý các trường hợp sử dụng đất sai mục đích để lập bến bãi, điểm đón, trả khách không đúng quy định trên địa bàn thành phố, kể cả các trường hợp tổ chức đưa xe vào bên trong trụ sở, văn phòng để đón, trả khách.

UBND TP.HCM giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chịu trách nhiệm chính nếu để xảy ra tình trạng đón, trả khách không đúng quy định tại các bến bãi trên địa bàn.

Rà soát mục đích sử dụng đất và kiên quyết chấm dứt hoạt động đối với các vị trí, bến bãi hoạt động không đúng quy định, xử lý nghiêm các trường hợp gây mất trật tự an toàn giao thông…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.