360 độ thể thao

Liên đoàn bắn súng Việt Nam lý giải vụ chuyên gia Park bỏ về trong lễ mừng công

19/10/2023, 17:58

Liên đoàn bắn súng Việt Nam giải thích vì sao chuyên gia người Hàn Quốc Park Chung-gun không có tên trong danh sách trao thưởng sau ASIAD 19.

Mới đây, bà Huỳnh Phương Loan, Tổng thư ký liên đoàn bắn súng Việt Nam đã giải thích nguyên nhân vì sao chuyên gia Park Chung-gun không có tên trong sách trao thưởng sau ASIAD 19.

Liên đoàn bắn súng Việt Nam lý giải vụ chuyên gia Hàn Quốc bỏ về trong lễ mừng công  - Ảnh 1.

Chuyên gia Park Chung-gun (phải) không có tên trong sách trao thưởng sau ASIAD 19.

Bà Loan cho hay: “Mục đích chính của buổi lễ trao thưởng tối 18/10 là dành cho HLV, VĐV người Việt Nam. Liên đoàn bắn súng có danh sách thưởng nóng cho VĐV từ trước nên tổ chức buổi lễ này”.

Tổng thư ký Liên đoàn bắn súng Việt Nam khẳng định, sẽ có một buổi lễ vinh danh cho ông Park trong tháng 11.

“Liên đoàn có thiếu sót. Trong tháng 11 tới, Liên đoàn tự túc kinh phí tổ chức giải VĐQG, lúc đó sẽ có nhiều HLV, VĐV ở các tỉnh thành, nên dự định sẽ vinh danh chuyên gia Park Chung-gun ở sự kiện này”, bà Loan tiếp tục.

Trước đó, vào ngày 18/10, Liên đoàn bắn súng Việt Nam đã tổ chức lễ mừng công cho các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại giải quốc tế trong năm 2023.

Tuy nhiên, người đã có đóng góp to lớn cho môn bắn súng Việt Nam là chuyên gia Park Chung-gun lại không có tên trong danh sách khen thưởng.

Theo một số nguồn tin cho biết, vị chuyên gia người Hàn Quốc sau đó đã lặng lẽ ra về với đôi mắt đỏ hoe.

Ngay sau đó, cựu HLV trưởng tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung đã có bài viết trên trang cá nhân để bày tỏ quan điểm.

“Chúng tôi nợ thầy một lời xin lỗi. Sau những thành công mà thầy Park Chung-gun mang đến cho Bắn súng và TTVN.

Hôm nay, thầy được mời đến dự buổi trao thưởng của Liên đoàn bắn súng Việt Nam để chứng kiến sự tôn vinh dành cho các VĐV, HLV - những học trò mà Thầy đã và đang dẫn dắt. Còn thầy thì không, không một lời cảm ơn, không một bó hoa từ Liên đoàn bắn súng Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Nhung viết.

Danh sách khen thưởng của Liên đoàn bắn súng Việt Nam tối 18/10 có các VĐV đoạt huy chương ASIAD 19 và giải vô địch châu Á.

Danh sách này gồm: Phạm Quang Huy, Ngô Hữu Vương, Phan Công Minh, Lại Công Minh (đạt huy chương ASIAD 19), Trịnh Thu Vinh (giành suất dự Olympic 2024), Nguyễn Thùy Trang (HCV cúp súng ngắn hơi châu Á) và 3 huấn luyện viên Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Nghiêm Việt Hùng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.