Điều tra

Liên tiếp phát hiện súng, đạn vận chuyển qua sân bay Đà Nẵng

03/10/2023, 09:41

Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng liên tiếp phát hiện súng, đạn trong các kiện hàng gửi qua sân bay Đà Nẵng.

Sáng 3/10, Trung tâm An ninh hàng không, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, vừa bàn giao một một vụ vận chuyển súng đạn qua sân bay cho cơ quan công an xử lý theo thẩm quyền.

Liên tiếp phát hiện súng, đạn vận chuyển qua sân bay Đà Nẵng - Ảnh 1.

Súng kèm đạn bị phát hiện tại sân bay Đà Nẵng. (Ảnh: Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng)

Trước đó, lúc 5h50 sáng 1/10, trong quá trình giám sát màn hình máy soi chiếu tại nhà ga hàng hóa, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, nhân viên an ninh soi chiếu phát hiện trong một kiện hàng có 1 khẩu súng ngắn dạng Rulo bằng kim loại màu đen và 6 viên đạn.

Cụ thể, kiện hàng có số bưu phẩm EB567721683VN chứa súng, đạn gói trong túi nilon màu trắng, đề tên N.M.H gửi đi trên chuyến bay VN109 từ Đà Nẵng đi TP.HCM.

Qua quá trình làm việc, ông N.M.H không xuất trình được giấy phép vận chuyển theo quy định và đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đã bàn giao người và tang vật vi phạm cho Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 14/3, nhân viên an ninh soi chiếu tại nhà ga hàng hóa sân bay Đà Nẵng phát hiện một kiện hàng chứa các linh kiện lắp ráp súng tự chế kèm 2 viên đạn.

Một tháng sau, vào ngày 15/4, lực lượng an ninh sân bay Đà Nẵng tiếp tục phát hiện trong 1 kiện hàng có khẩu súng kèm theo 10 viên đạn gói trong hộp giấy.

Kiện hàng này được gửi từ công ty vận chuyển hàng hóa ở TP Đà Nẵng do anh T.K.T (33 tuổi,  trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) làm thủ tục đưa hàng lên sân bay Đà Nẵng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.