Đời sống

Liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương được gắn tên đường ở Quảng Bình

14/03/2024, 15:09

Một tuyến đường ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) vừa được gắn tên liệt sỹ Trần Văn Phương - người ngã xuống khi trong tay vẫn giữ chặt cán cờ Tổ quốc cắm trên đảo đá Gạc Ma.

Ngày 14/3, thông tin từ UBND thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết, địa phương vừa phối hợp với Ban liên lạc Cựu binh Gạc Ma và Chi hội Văn học nghệ thuật Ba Đồn - Quảng Trạch tổ chức Lễ tưởng niệm 36 năm sự kiện Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa (14/3/1988 - 14/3/2024).

Liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương được gắn tên đường ở Quảng Bình- Ảnh 1.

Nhiều cựu binh đến từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị tham gia lễ tưởng niệm.

Tại buổi lễ, chính quyền thị xã Ba Đồn cùng Ban liên lạc cựu binh Gạc Ma đã tổ chức gắn tên đường mang tên Liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương, Phó chỉ huy trưởng đảo đá Gạc Ma - Người đến lúc ngã xuống, tay vẫn giữ chặt cán cờ Tổ quốc cắm trên đảo.

Tuyến đường mang tên Liệt sỹ Trần Văn Phương nằm ở tổ dân phố Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Con đường có chiều dài khoảng 1km, hướng từ phía nhà của liệt sỹ Trần Văn Phương chạy dọc bờ sông Gianh dẫn ra cửa biển.

Lễ gắn tên đường mang tên liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương thu hút khá đông người dân đến tham dự, chứng kiến với niềm tự hào về người con của quê hương đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương được gắn tên đường ở Quảng Bình- Ảnh 2.

Đồng đội xúc động và tự hào đứng bên biển tên đường mang tên liệt sỹ Trần Văn Phương.

Theo Ban liên lạc Cựu binh Gạc Ma, Quảng Bình là một trong những địa phương có số liệt sỹ anh dũng hy sinh tại sự kiện Gạc Ma nhiều nhất, với 13 liệt sỹ.

Cuộc chiến ở Gạc Ma đã đi vào lịch sử dân tộc, là một dấu ấn không bao giờ phai trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam.

Những người lính đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và dũng cảm đã nằm lại giữa biển khơi để bảo vệ chủ quyền của đất nước tại các đảo đá Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa.

Ý chí quật cường của các anh đã trở thành tượng đài bất tử về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tiếp nối truyền thống đấu tranh giữ nước bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Trước đó vào tối 13/3, các cựu binh, thân nhân của các liệt sỹ Gạc Ma từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị cũng đã tổ chức dâng hương, thả hoa đăng, vòng hoa trên sông Gianh để tưởng niệm, tri ân 64 liệt sỹ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh trong sự kiện Gạc Ma năm 1988.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.