Đời sống

Những phần quà ý nghĩa đến với các hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình

07/02/2024, 07:23

Để chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong cuộc sống, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình đã trích quỹ "vì người nghèo" tặng quà cho hơn 3.200 gia đình hộ cận nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 2,7 tỷ đồng.

Những suất quà làm ấm lòng những mảnh đời bất hạnh

Theo thống kê, đến cuối năm 2023, toàn thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình còn gần 1.500 hộ nghèo và hộ cận nghèo. Để người nghèo trên địa bàn thị xã có một cái Tết cổ truyền đầy ý nghĩa, ấm áp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Ba Đồn đã kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân tham gia giúp đỡ, quan tâm chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Những phần quà ý nghĩa đến với các hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình- Ảnh 1.

Những phần quà ý nghĩa cùng số tiền 1 triệu đồng đã chia sẻ phần nào khó khăn với các mảnh đời kém may mắn.

Gia đình chị Mai Thị Thanh, xã Quảng Văn, TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình là một trong những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã. Chị Thanh là phụ nữ đơn thân, chị sinh được 2 cháu, tuy nhiên hai cháu của chị khi sinh ra đã chậm phát triển hơn những đứa trẻ khác.

Bản thân chị Thanh không có việc làm ổn định, ai thuê gì làm đó. Vậy nên, cuộc sống của 3 mẹ con vốn dĩ chật vật nhất là dịp Tết đến lại càng chật vật hơn.

Chị Thanh tâm sự, thấy con người ta có áo quần mới, được ba mẹ dẫn đi chợ Tết để sắm sửa, trang hoàng nhà cửa mà tôi cảm thấy rất chạnh lòng. Mình cũng làm mẹ nhưng lại không lo cho con được đủ đầy.

Những phần quà ý nghĩa đến với các hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình- Ảnh 2.

Mặt trận Tổ quốc thị xã Ba Đồn đã trao hơn 5.400 suất quà cùng tiền cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tết này, chỉ mong có tiền để mua cho hai đứa con áo mới cho chúng nó vui, nhưng cứ kiếm được đồng nào thì lại lo trả nợ mới, nợ cũ mãi vẫn chưa thể mua được áo quần cho con. Tiếp nhận phần quà từ Ủy ban MTTQVN thị xã, gồm bánh kẹo các loại và 1 triệu đồng tiền mặt, chị Thanh rơm rớm nước mắt, có thể đối với nhiều người, phần quà không lớn nhưng với mấy mẹ con chị Thanh, Tết này thế là đã đủ ấm cúng hơn.

Tương tự, bà Phan Thị Uân, xã Quảng Tân cũng thuộc diện gia đình khó khăn trên địa bàn thị xã. Bà Uân tuổi già sức yếu, không có lương hưu, cuộc sống hằng ngày phụ thuộc vào các con cháu nhưng các con, cháu của bà gia cảnh cũng không khá giả gì.

Dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ủy ban MTTQVN TX Ba Đồn đã trích Quỹ “Vì người nghèo” thị xã, vận động và tiếp nhận từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ hơn 5.400 suất quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Hơn 3.200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà

Nhân dịp đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình đã trích Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh trên 2,7 tỷ đồng để phân bổ, phối hợp thăm, tặng quà Tết cho hơn 3.200 hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Những phần quà ý nghĩa đến với các hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình- Ảnh 3.

Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình đã trích Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh trên 2,7 tỷ đồng để tặng quà cho các gia đình khó khăn.

Cụ thể, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức các đoàn và phối hợp thăm, trực tiếp tặng 545 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng giáo, hộ đoàn viên công đoàn với số tiền trên 580 triệu đồng; phân bổ 2.150 suất quà và ủy quyền cho Ủy ban MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp thăm và trao cho hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương với số tiền 1,8 tỷ đồng.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã ủy quyền cho Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Hội Cựu chiến binh, Hội Người mù, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Hội Nông dân tỉnh thăm, tặng quà cho các hội viên nghèo, bệnh nhân nghèo, phụ nữ, trẻ em, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh với số tiền 240 triệu đồng. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình “Xuân biên phòng-Ấm lòng dân bản” năm 2024 và trao 50 suất quà cùng bánh chưng cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số...

Những suất quà Tết ấm áp, ý nghĩa đã kịp thời động viên, chia sẻ một phần khó khăn với hộ cận nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ đoàn viên đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.