Đời sống

Linh vật rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách dịp Tết

04/02/2024, 22:23

Năm nay đường hoa Nguyễn Văn Trị nổi bật với hình ảnh linh vật rồng rực rỡ màu sắc bên dòng sông Đồng Nai hiền hòa.

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 1.

Ngày 4/2, đơn vị thi công đã hoàn tất các hạng mục của đường hoa Nguyễn Văn Trị ven sông Đồng Nai để đón khách đến du xuân, chơi Tết, thưởng hoa và ngắm cảnh.


Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV, đường hoa Nguyễn Văn Trị năm nay mô hình trung tâm và chủ đạo chính là sự xuất hiện của các linh vật rồng trải dài tại nhiều vị trí ở công viên ven sông.

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 3.

Trong đó, linh vật rồng của đường hoa Nguyễn Văn Trị có màu sắc rực rỡ, bắt mắt, đẹp, thu hút nhiều người dân đến chiêm ngưỡng, chụp hình lưu niệm. Một số khu vực còn có hình rồng phun hoa tạo thành một dải hoa tuyệt đẹp.

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 4.

Ngoài ra, đường hoa còn có nhiều tiểu cảnh như Con Rồng Cháu Tiên, hình ảnh Biên Hòa xưa, tiểu cảnh thành phố Biên Hòa vươn mình hội nhập, Biên Hòa 325 năm…

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 5.

Theo Ban tổ chức, đường hoa Nguyễn Văn Trị năm Giáp Thìn được khai mạc tối 4/2 (nhằm ngày 25 tháng Chạp) và kéo dài đến ngày 15/2 (mùng 6 Tết Giáp Thìn) phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân và du khách trong ngoài tỉnh.

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 6.

Năm nay, đường hoa Nguyễn Văn Trị có chủ đề “Biên Hòa - Đồng Nai 325 năm Khát Vọng Xanh”, trải dài khoảng 600m. Bao gồm 1 cổng chào, 5 mô hình trung tâm và 14 tiểu cảnh được trang trí dọc theo công viên bờ sông Đồng Nai.

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 7.

Xuyên suốt đường hoa, Ban tổ chức bố trí đại cảnh trung tâm đan xen với các tiểu cảnh đa dạng, để người dân, du khách đi đến đây có nhiều khung cảnh để chụp ảnh, lưu lại kỷ niệm ngày xuân bên bờ sông Đồng Nai hiền hòa. Đường hoa còn là sự kiện văn hóa lớn của địa phương nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 8.

Bố cục của đường hoa với điểm nhấn là 3 chương. Ở chương 1, đường hoa sẽ có chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024”, với các hình ảnh về tết Nguyên đán, lễ hội truyền thống quan trọng nhất của người Việt, là ngày mọi người trở về quê hương đoàn tụ gia đình. Cùng với đó là hình ảnh những con thuyền ngược xuôi chở hoa và nông sản các loại trong ngày Tết.

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 9.

Chương 2 có chủ đề “Vườn cổ tích”, với hình ảnh về truyền thống con Rồng cháu Tiên, nhắc nhở mỗi người về tinh thần đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau qua câu ca dao “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 10.

Chương 3 với chủ đề “325 năm Biên Hòa, Đồng Nai” sẽ được chia làm 2 cụm “Biên Hòa xưa” và "Biên Hòa nay". Trong đó, “Biên Hòa xưa” tái hiện lại quá trình hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa Đồng Nai với những nét văn hóa xưa và thông điệp mong muốn một cuộc sống sung túc, bình an, hạnh phúc. Cụm “Biên Hòa nay” sẽ gồm các tiểu cảnh thể hiện quá trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, từng bước chuyển mình hướng đến phát triển xanh, bền vững trong tương lai.

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 11.

Hai người bạn trung tuổi cùng mặc áo dài chụp hình và xem lại những bức hình đẹp trong những ngày xuân ở công viên Nguyễn Văn Trị.

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 12.

Du khách tranh thủ ghi hình ở khu vực giữa tuyến đường hoa.

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 13.

Hai bạn nhỏ được mẹ diện váy áo xinh cùng nhau lưu lại những bức hình đẹp.

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 14.

Các bạn trẻ cùng ghi lại khoảnh khắc đẹp ngày xuân bên nhau.

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 15.

Hình ảnh linh vật rồng phun hoa.

Linh vật Rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách check in dịp Tết- Ảnh 16.

Một bạn trẻ tạo dáng để mẹ quay tik tok ở đường hoa.

Tròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn HuệTròn mắt ngắm đôi rồng hơn 100m uốn lượn ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ

Sau 2 tuần thi công, những cụm linh vật rồng tết Giáp Thìn 2024 trên đường hoa Nguyễn Huệ đã nên hình dáng với vẻ đẹp uy nghi, tráng lệ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.