Xã hội

Lộ nguyên nhân vụ dầu lênh láng tại vườn hoa ven phố Trích Sài

09/05/2024, 16:21

Lãnh đạo UBND phường Bưởi (quận Tây Hồ) cho biết, những vệt dầu lênh láng tại vườn hoa ven phố Trích Sài là do phương tiện giao thông vô tình chảy dầu ra.

Liên quan đến vụ vườn hoa ven phố Trích Sài (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) bị đổ dầu tiềm ẩn nguy cơ trơn trượt đối với đi bộ, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Minh Hoài, Phó chủ tịch phụ trách UBND phường Bưởi đã thông tin ban đầu về nguyên nhân của sự việc.

"Nguyên nhân dầu chảy ra trên đường dạo vườn hoa phố Trích Sài được xác định do nhân viên bảo vệ khách sạn Victoria Aparment (đối diện vườn hoa – PV) để phương tiện giao thông lên vỉa hè vô tình bị chảy dầu. UBND phường đã yêu cầu khách sạn di chuyển phương tiện ra khỏi khu vực, yêu cầu cam kết không tái phạm" ông Hoài nói.

Lộ nguyên nhân vụ dầu lênh láng tại vườn hoa ven phố Trích Sài- Ảnh 1.

Vệt dầu khô bám chặt vào nền gạch tại vườn hoa ven phố Trích Sài (hình ảnh ghi nhận chiều 9/5).

Nói về tình trạng tại vườn hoa này thường xuyên có người dân tập trung, bật nhạc lớn để tập thể dục, ông Hoài cho biết, đã đề nghị các đoàn thể tuyên truyền, nhắc nhở người dân không bật nhạc to gây ảnh hưởng xung quanh.

Chiều nay (9/5), ghi nhận thực tế của PV Báo Giao thông cho thấy, những vết dầu loang tại vườn hoa đã được dọn. Tuy nhiên, vài chỗ vẫn còn vết dầu khô bám chặt vào nền gạch. Một số vị trí vẫn còn nồng của mùi dầu.

Lộ nguyên nhân vụ dầu lênh láng tại vườn hoa ven phố Trích Sài- Ảnh 2.

Vườn hoa đối diện khách sạn Victoria Aparment.

"Giữa những người tập thể dục ở vườn hoa với phía khách sạn đối diện cũng có mâu thuẫn vì quá trình tập thể dục bật nhạc rất to, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ", một người dân tại đây cho hay.

Theo lãnh đạo UBND phường Bưởi, trước tình trạng người dân tập thể dục, bật nhạc to từ sáng sớm, trước đó, khách sạn Victoria Aparment đã có đơn kiến nghị gửi UBND, Công an phường đề nghị có biện pháp nhắc nhở, yêu cầu người dân không bật nhạc to trong khung giờ từ 22h ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau theo quy định.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin phản ánh về việc đường dạo vườn hoa phố Trích Sài bị đổ đầy dầu thải, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Nhiều người nghi vấn, dầu thải bị cố tình đổ ra đường sau mâu thuẫn giữa khách sạn và người dân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.