Thời sự Quốc tế

Loạt trường học Do Thái tại Paris phải sơ tán vì đe dọa đánh bom

31/10/2023, 14:25

Ngày 30/10, một số trường học cho người Do Thái tại Paris đã phải sơ tán do bị đe dọa đánh bom, khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo ngại về an toàn.

Hãng tin Jerusalem Post dẫn một số nguồn tin trong cộng đồng người Do Thái sinh sống tại Paris cho biết ngày 30/10, cảnh sát đã mở cuộc tìm kiếm tại nhiều trường học dành cho người Do Thái sau khi một nghi phạm đe doạ “bom sẽ nổ tung tại hai mươi trường học Do Thái tại khu vực Paris”.

Một nguồn tin cho biết: “Nhiều trường học Do Thái bị đe dọa đánh bom. Một số trường đã phải sơ tán; phụ huynh được đề nghị đón con về nhà”.

Theo các nguồn tin, sau khi hoàn tất quá trình tìm kiếm, lực lượng an ninh Pháp không phát hiện chất nổ tại các trường bị đe dọa đánh bom. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết, sự việc đã khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo ngại.  

“Chúng tôi đang trải qua giai đoạn khó khăn và tình hình tại Israel cũng gây ảnh hưởng tới chúng tôi”, nguồn tin cho hay.

Các trường học Do Thái tại Paris phải sơ tán vì đe dọa đánh bom - Ảnh 1.

Cảnh sát tuần tra, đảm bảo an ninh gần Tháp Eiffel, Paris, Pháp.

Theo hãng tin RT, giới chức Pháp đang cảnh giác cao độ trong bối cảnh xung đột giữa Israel - phong trào Hồi giáo Hamas đã khiến các hành vi bài Do Thái tăng mạnh trên khắp nước Pháp trong những tuần gần đây. 

Nhiều hình vẽ graffiti với nội dung bài Do Thái xuất hiện dày đặc tại các trường học và một số địa điểm công cộng khác tại Pháp, làm dấy lên quan ngại về các hành vi tấn công nhằm vào người Do Thái. 

Chia sẻ với truyền thông địa phương, một số người Do Thái sinh sống tại Pháp cho biết họ cảm thấy vô cùng lo sợ mỗi khi ra khỏi nhà.

Trước vụ đe dọa đánh bom này, Cung điện Versailles đã buộc phải sơ tán bốn lần do bị đe dọa đánh bom. 

Những lời đe dọa tương tự cũng khiến 15 sân bay tại Pháp phải sơ tán và 130 chuyến bay bị hủy. Tuy nhiên, giới chức Pháp không phát hiện bom trong các trường hợp trên.

Ngày 19/10, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết đã mở điều tra các trường hợp đe dọa đánh bom và xác nhận 18 nghi phạm, trong đó đa số là trẻ vị thành niên, đã bị bắt trong quá trình điều tra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.