Giáo dục

Long An: Xác định nhóm học sinh đánh nữ sinh lớp 8 nhập viện

19/12/2023, 06:39

Ngành giáo dục Long An đang phối hợp công an địa phương, phụ huynh xử lý trường hợp nữ học sinh lớp 8 bị nhóm bạn học đánh nhập viện.

Sáng 19/12, ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Long An cho biết, đã xác định được nhóm học sinh và một số thanh, thiếu niên ngoài nhà trường tham gia đánh em L.G.H, học sinh lớp 8/3 Trường THCS Nhị Thành.

Trước đó, ngày 7/12, Phòng GD&ĐT huyện Thủ Thừa, Long An tiếp nhận thông tin từ phụ huynh, có một học sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng.

Long An: Xác định nhóm học sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 - Ảnh 1.

Một nữ sinh lớp 8 bị nhóm bạn học đánh nhập viện. (Ảnh cắt từ clip)

Sau đó, ngày 10/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 4 phút, ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh và lột áo. Clip này được đăng tải lên mạng xã hội hơn 4 tiếng thì bị xóa.

Ngay sau đó, Phòng GD&ĐT huyện Thủ Thừa chỉ đạo các Trường THCS Nhị Thành, Trường THCS thị trấn Thủ Thừa và Trường THCS Bình An kiểm tra, rà soát sự việc.

Quá đó, xác định có 7 học sinh và một số thanh, thiếu niên ngoài nhà trường tham gia đánh em L.G.H.

Cụ thể, có hai học sinh nữ đang học lớp 7 và lớp 9 cùng Trường THCS Nhị Thành trực tiếp đánh và một nữ học sinh Trường THCS thị trấn Thủ Thừa tham gia lột đồ.

Ngoài ra, còn có bốn học sinh của Trường THCS thị trấn Thủ Thừa, Trường THCS Bình An (một em đang bị nhà trường kỷ luật buộc thôi học 1 năm) và một số thanh, thiếu niên ngoài xã hội cũng có mặt chứng kiến vụ việc, nhưng không can ngăn. Không những vậy, có trường hợp còn sử dụng điện thoại quay video.

Theo ông Phúc, hiện các trường đã làm việc với học sinh trực tiếp đánh, lột đồ và nhóm bạn đứng xem. Các em đã nhận lỗi và hứa sẽ không tái phạm.

Đồng thời, các nhà trường phối hợp phụ huynh, họp Hội đồng kỷ luật nhà trường để xem xét mức độ vi phạm của từng em, sau đó có hình thức xử lý cụ thể.

Bên cạnh đó, công an cũng xác minh những thanh, thiếu niên ngoài xã hội có tham gia vụ việc để xử lý theo quy định.

Theo lời kể của em L.G.H, ngày 5/12, sau giờ tan học, em đang đứng chờ bà nội đưa về thì có một bạn học cùng trường rủ đến công viên chơi. Khi đến nơi thì gặp nhóm nữ sinh đã đứng chờ sẵn.

Một học sinh nữ chỉ mặt em và nói "Mày nói ai mặt đắp cả tấn kem, phấn". Sau đó, nữ sinh này lao vào đánh tới tấp, em chỉ biết lấy tay ôm mặt, đầu chống đỡ. "Không những vậy, em còn bị đánh bằng mũ bảo hiểm liên tục vào đầu", em H cho biết.

Khi về nhà, gia đình thấy trên mặt có nhiều vết bầm tím, sưng tấy nên đưa em đi bệnh viện điều trị với chấn thương phần đầu, cổ và đa chấn thương vùng cơ thể.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.