Giáo dục

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ học sinh chửi bới, ném dép khiến cô giáo ngất xỉu

06/12/2023, 17:31

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xác minh làm rõ, xử lý nghiêm khắc theo mức độ vi phạm đối với các cá nhân và tập thể có liên quan.

Ngày 5/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã nhận được báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang về vụ việc một số học sinh có hành động bạo lực, vi phạm đạo đức nghiêm trọng đối với một nữ giáo viên, gây bức xúc dư luận xảy ra tại Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh Tuyên Quang, tiếp tục chỉ đạo, xác minh, làm rõ vụ việc. Trên cơ sở đó, có hình thức xử lý nghiêm khắc theo đúng mức độ vi phạm đối với các cá nhân và tập thể có liên quan.

Bộ GD&ĐT đề nghị địa phương chỉ đạo Sở GD&ĐT rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc, đồng thời tập trung tăng cường công tác quản lý và đánh giá giáo viên; xây dựng đội ngũ nhà giáo; tăng cường kỷ cương trường học, xây dựng văn hóa học đường;

Sở cũng cần giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện ở các cơ sở giáo dục; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Vụ học sinh bạo lực giáo viên: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm khắc - Ảnh 1.

Vụ việc học sinh có hành vi bạo lực với cô giáo gây chấn động dư luận (ảnh nguồn internet).

Trước đó mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh một cô giáo sau khi kết thúc tiết dạy âm nhạc bị nhóm học sinh lớp 7 chửi tục, ném giấy rác vào người.

Khi giáo viên xách túi rời lớp thì các học sinh chốt cửa lại, không cho ra ngoài. Tiếp đó, một học sinh dùng dép ném vào đầu cô giáo.

Chưa dừng lại, nhóm học sinh này còn hỗn xược dồn cô giáo vào góc lớp rồi hò reo, chửi bới, cười đùa, xúc phạm cô giáo của mình.

Trước hành vi ngang ngược của nhóm học sinh này, nữ giáo viên đã dùng điện thoại để ghi lại sự việc. Bất ngờ một học sinh đã dùng dép ném trúng trán khiến nữ giáo viên ngất xỉu.

Khi cô giáo nằm bất động, nhóm học sinh này tiếp tục hò reo phản cảm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.