An ninh hình sự

Long An yêu cầu 4 đơn vị mua kit test nhanh của Công ty Việt Á gửi báo cáo

20/12/2021, 07:25

Sở Y tế Long An sau khi rà soát trên địa bàn tỉnh có 4 đơn vị mua kit test nhanh Covid-19 của Công ty Việt Á.

Tối 19/12, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết, qua rà soát trên địa bàn tỉnh có 4 đơn vị mua kit test nhanh Covid-19 của Công ty Việt Á.

Cụ thể, CDC Long An, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Long An, BVĐK Khu vực Hậu Nghĩa và BVĐK Khu vực Cần Giuộc.

Sở đã yêu cầu 4 đơn vị này nhanh chóng tổng hợp chi tiết số lượng, giá tiền của từng kit test nhanh đã mua của Công ty Việt Á, báo cáo Sở Y tế chậm nhất ngày 22/12.

img

Qua rà soát, trên địa bàn Long An có 4 đơn vị mua kit test nhanh Covid-19 của Công ty Việt Á. Ảnh minh họa

Theo ông Phúc, Long An là một trong những địa phương dịch bệnh Covid-19 xảy ra rất phức tạp. Để kịp thời phòng chống dịch, các đơn vị được giao chủ động mua kit test Covid-19 bằng hình thức chỉ định thầu.

Trong quá trình mua sắm, các đơn vị xây dựng kế hoạch mua kit test Covid-19 dựa vào khung giá của Bộ Y tế, có sự kiểm tra, thẩm định của cơ quan chuyên môn địa phương trước khi trình UBND tỉnh.

Trước đó, ngày 10/12 cơ quan CSĐT Bộ Công An khởi tố Tổng Giám đốc Công ty Việt Á và khám xét khẩn cấp 16 địa điểm tại 8 địa phương, trong đó có Long An.

Liên quan đến vụ việc này, UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo Sở Y tế Long An kiểm tra, rà soát công tác đầu tư, mua sắm vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch.

"Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các phòng chức năng thuộc sở khẩn trương rà soát tất cả hồ sơ liên quan đến việc đầu tư, mua sắm vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch trong năm 2021 (đặc biệt là kit test, sinh phẩm xét nghiệm) để kiểm tra, đánh giá từng hồ sơ có đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật", ông Phúc nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.