An ninh hình sự

Lừa chạy án, chiếm đoạt 450 triệu đồng, lĩnh 12 năm tù

10/01/2024, 19:45

Ngày 10/1, TAND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Cơ (41 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) mức án 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vào tháng 12/2022, Cơ nói chuyện với một người quen tên là N.T.T ngụ cùng địa phương và biết được anh Nguyễn Thành Tr vừa bị Công an huyện Châu Đức khởi tố về tội cướp tài sản và cố ý gây thương tích.

Lừa chạy án, chiếm đoạt 450 triệu đồng, lãnh 12 năm tù- Ảnh 1.

Lừa chạy án để lấy 450 triệu đồng, Cơ phải hầu tòa và bị tuyên mức án 12 năm tù.

Cơ nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của Tr nên đã thông tin là bản thân quen biết nhiều người làm công an nên có thể chạy án giúp Tr. Nghe vậy, T đã liên lạc với Tr và báo tin có thể chạy án giúp, yêu cầu Tr chuyển 200 triệu đồng để lo việc.

Vào đầu năm 2023, Cơ đã làm giả nội dung tin nhắn của một lãnh đạo công an với nội dung yêu cầu gửi thêm tiền. Sau đó, Cơ liên tục gọi điện yêu cầu ông Tr chuyển thêm tiền.

Tổng cộng tính đến tháng 4/2023, Tr đã chuyển cho Cơ tổng số tiền 450 triệu đồng. Tuy nhiên, chờ mãi không thấy Cơ giúp được mình nên Tr đã làm đơn tố cáo hành vi của Cơ lên cơ quan công an.

Danh tính thanh niên lừa chạy án, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của một phụ nữ ở HuếDanh tính thanh niên lừa chạy án, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của một phụ nữ ở Huế

Nổ có mối quan hệ với công an và viện kiểm sát, nam thanh niên ở Huế đã 2 lần yêu cầu chị M chuyển cho mình tổng số tiền 110 triệu để “xin cho người thân ra trại sớm” rồi đem tiêu xài cá nhân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.