Điều tra

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Giám đốc Công ty Thiên Phúc Bạc Liêu bị bắt

06/06/2019, 16:03

Ông Nguyễn Việt Trung, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc (Bạc Liêu) vừa bị khởi tố, bắt giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

img
Căn nhà là nơi ở đồng thời là Công ty của ông Nguyễn Việt Trung ở phường 5, TP. Bạc Liêu (Bạc Liêu). Ảnh: Gia Minh

Ngày 6/6, nguồn tin Báo Giao thông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Việt Trung (SN 1984, ngụ TP. Bạc Liêu, Bạc Liêu), Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc (gọi tắt là Công ty) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại dự án Khu dân cư Nọc Nạng (TX. Giá Rai, Bạc Liêu).

Theo điều tra ban đầu, năm 2011, Công ty trúng thầu dự án Khu dân cư Nọc Nạng trị giá 63 tỷ đồng. Sau khi trúng thầu, Công ty xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án và được UBND huyện Giá Rai (nay là TX. Giá Rai) có quyết định phê duyệt điều chỉnh phân lô tăng từ 294 nền lên 358 nền.

Thế nhưng, trong khi công ty chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, UBND huyện Giá Rai đã xin tỉnh hoãn việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và cho Công ty được cấp “sổ đỏ”. Khi có “sổ đỏ”, Công ty đã tiến hành bán nền cho người dân có nhu cầu, dù hạ tầng khu dân cư chưa được hoàn thiện. Đến khi người mua trả đủ tiền, nhưng không được công ty giao “sổ đỏ”, khiến họ rất bức xúc.

Trong quá trình đầu tư xây dựng dự án Khu dân cư Nọc Nạng, Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu cũng đã có thanh tra. Qua thanh tra, phát hiện dự án này có nhiều sai phạm nên chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu thụ lý làm rõ.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Bạc Liêu tiếp tục làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.