Ẩm thực

Luộc chân giò heo thêm vài lát củ này bảo đảm hết mùi hôi, thịt mềm ngọt

31/08/2021, 10:18

Chân giò heo là phần thịt được ưa chuộng bởi độ thơm ngọt dai giòn, rất hấp dẫn. Luộc thịt mềm thơm, trắng hồng không khó với bí quyết này.

Thịt chân giò luộc là món ăn phổ biến trong bữa cơm hàng ngày, được nhiều gia đình ưa thích vì khá dễ chế biến, dễ ăn.

Món thịt luộc thanh nhẹ, không chứa nhiều dầu mỡ cũng như dễ gây ngán đã trở thành món ăn rất được yêu thích trong những ngày bận rộn hay mệt mỏi chán ăn.

Tuy nhiên, để có đĩa thịt mềm thơm trắng hồng cho bữa cơm thêm phần ngon miệng thì bà nội trợ trong gia đình cần biết một vài tip nhỏ dưới đây.

img

Chọn thịt chân giò heo:

Chất lượng của phần thịt chân giò heo sẽ quyết định rất nhiều đến hương vị của món ăn, vì thế cần biết cách lựa chọn miếng chân giò phù hợp và thơm ngon.

Ở chân trước, thịt chân giò heo khá mềm và ngọt thịt. Thịt mỏng và ít thịt - nhiều gân hơn do phần chân trước được hoạt động nhiều hơn phần chân sau. Thịt chân giò trước rất phù hợp để làm các món luộc hoặc hầm.

Phần chân giò sau cũng khá chắc thịt nhưng so với phần chân trước thì có nhiều mỡ hơn, hợp để nấu cháo.

Nên lựa chọn khối thịt chân giò rắn chắc, các thớ thịt đều, có đường cắt khô ráo và màu tự nhiên.

Thịt có màu hồng tươi và không bị mùi hôi tanh. Hãy để ý xem khi ấn tay xuống, thịt có độ đàn hồi hay không.

img

Chân giò heo là phần thịt được nhiều người ưa chuộng bởi độ thơm ngọt dai giòn, khi ăn rất hấp dẫn.

Cách luộc chân giò ngon:

Đầu tiên, hãy rửa sạch miếng thịt rồi đem cuộn tròn thịt vào trong lớp da như bó giò.

Dùng dây lạt bó chắc đầu này đến đầu kia. Bó chân giò cho chặt nhằm để các khối thịt được dính kết nhau tạo nên khoanh tròn đẹp mắt.

Cho thịt vào nồi nước lạnh và thêm vào chút muối, đập dập củ hành khô cho vào nồi nước luộc, thịt lợn sẽ mềm, thơm, giữ nguyên hương vị.

img

Thêm vào chút muối, đập dập củ hành khô cho vào nồi nước luộc.

Chú ý căn nước sao cho ngập thịt. Khi nồi đã sôi, hãy vặn nhỏ lửa để chân giò được chín dần từ ngoài vào trong.

Cứ luộc như vậy trong vòng 20 - 25 phút, tuỳ theo đường kính của miếng chân giò. Đun nhỏ lửa để thịt được chín đều.

Trong suốt quá trình luộc thịt nhớ chú ý hớt bọt, việc này góp phần giúp thịt giảm mùi hôi.

Khi đã luộc xong, hãy thả thịt vào bát nước mát một lúc rồi vớt ra để vào hộp, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng. Đến khi thái thịt, hãy tước bỏ lạt. Thái thịt thật mỏng vừa ăn.

img

Sở dĩ phải để thịt nguội mới thái để không làm vỡ khuôn hình của miếng thịt (miếng thịt sẽ dễ vụn nát), đồng thời chất keo từ bì và chân giò tiết ra sẽ tạo thành nhựa đông trông rất ngon mắt.

img

Chân giò luộc nên chấm với các món nước chấm đặc trưng như: nước mắm tỏi ớt, mắm nêm, nước mắm cốt được pha loãng cùng một ít tiêu và ớt đi kèm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.