Du lịch

Mãn nhãn với Carnaval Hạ Long 2024 rực rỡ trên bờ, dưới biển

29/04/2024, 05:26

Chương trình Carnaval Hạ Long 2024 với chủ đề "Bừng sáng Kỳ quan" được tổ chức tối 28/4 đã thu hút hàng vạn người dân, du khách.

Từ 20h10 tối 28/4, tại bãi tắm công viên Đại dương, đường Võ Nguyên Giáp, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long đã diễn ra chương trình Carnaval Hạ Long 2024 với chủ đề "Bừng sáng Kỳ quan". 

Chương trình đã thu hút hàng vạn người dân, du khách trong nước và quốc tế đến xem.

Mãn nhãn với Carnaval Hạ Long 2024 rực rỡ trên bờ, dưới biển- Ảnh 1.

Hàng vạn người dân, du khách háo hức đến xem chương trình Carnaval Hạ Long 2024.

Carnaval Hạ Long 2024 có những nét mới hấp dẫn, đổi mới và đặc sắc với những vở diễn nghệ thuật thực cảnh và Carnaval trên biển đầu tiên tại Việt Nam; quy tụ ê kíp sáng tạo, nghệ sĩ, nghệ nhân hàng đầu tại Việt Nam; các đoàn khách quốc tế đến từ Hokkaido (Nhật Bản), Quảng Tây (Trung Quốc), Lào, Thái Lan và nhóm nhảy châu Âu cùng trên 1.000 diễn viên chuyên, không chuyên biểu diễn.

Đặc biệt, trong chương trình sẽ có các màn biểu diễn 3D Mapping, trình diễn Drone light thể hiện nhiều hình ảnh đặc trưng, đặc sắc gắn liền với con người, bản sắc Quảng Ninh.

Mãn nhãn với Carnaval Hạ Long 2024 rực rỡ trên bờ, dưới biển- Ảnh 2.

Nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống vùng vịnh Hạ Long được tái hiện trong chương trình Carnaval Hạ Long 2024.

Kết cấu chương trình chia làm 5 màn: Màn một là "Huyền sử Hạ Long", màn hai là "Làng chài", màn ba là "Thương cảng", màn bốn là "Vũ điệu Di sản Carnaval Hạ Long" và màn năm là "Bừng sáng cùng kì quan" nhằm vẽ nên bức tranh tuyệt đẹp về một Hạ Long - Quảng Ninh đa sắc màu, tôn vinh vịnh Hạ Long - 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Đặc biệt, điểm mới, nổi bật so với các năm trước đó là Carnaval Hạ Long 2024 đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức trên biển với các màn biểu diễn nghệ thuật thực cảnh, biểu diễn diễu hành kết hợp hài hòa giữa trên bãi cát và trên biển, với yếu tố nghệ thuật nhạc kịch.

Mãn nhãn với Carnaval Hạ Long 2024 rực rỡ trên bờ, dưới biển- Ảnh 3.

Sự kết hợp giữa màn biểu diễn trên bờ và các tàu trên mặt biển được trang trí hệ thống đèn công suất lớn đã tạo ra sự độc đáo của chương trình Carnaval Hạ Long 2024.

Cùng với đó là sự tham gia của 200 tàu, được trang bị đèn, sử dụng công nghệ hiện đại tối tân trong dàn dựng chương trình, như: Drone light (máy bay không người lái xếp hình), trình diễn dù lượn, pháo hoa, mapping, LED, âm thanh, ánh sáng hiện đại hàng đầu hiện nay… đã tạo nên bữa tiệc của âm nhạc và ánh sáng cực kỳ đặc sắc, ấn tượng

Carnaval Hạ Long 2024 kết thúc bằng màn bắn pháo hoa ấn tượng.

Kết thúc chương trình chương trình Carnaval Hạ Long 2024 là màn pháo hoa rực rỡ.

Anh Nguyễn Đức Sỹ, du khách đến từ tỉnh Hưng Yên chia sẻ, anh cùng gia đình đến TP Hạ Long vào sáng 28/4. Chiều 28/2, anh Sỹ cùng gia đình ăn cơm sớm để vào khu vực diễn ra chương trình Carnaval để đề phòng tắc đường, hết chỗ xem thuận lợi...

"Chương trình Carnaval Hạ Long 2024 "Bừng sáng Kỳ quan" thực sự ấn tượng", anh Sỹ nói.

Mãn nhãn với Carnaval Hạ Long 2024 rực rỡ trên bờ, dưới biển- Ảnh 4.

Lực lượng cảnh sát giao thông được bố trí phân luồng, điều tiết giao thông không để ách tắc kéo dài trong chương trình Carnaval Hạ Long 2024.

Một điểm đáng chú ý nữa là, dù lượng người, phương tiện của người dân, du khách đến xem chương trình Carnaval Hạ Long 2024 rất đông, nhưng do bố trí khu vực đỗ xe hợp lý cùng với công tác phân luồng giao thông hiệu quả, nên các tuyến giao thông trọng điểm đều không xảy ra ách tắc kéo dài, và không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.