Thời sự Quốc tế

"Mãnh thú" Pantsir- S1 giá 15 triệu USD của Nga lật nghiêng trên đường

01/03/2024, 17:58

Theo báo chí Nga, một hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn di động của Nga Pantsir-S1 đã bị lật giữa đường vào sáng sớm 29/2 gần cây cầu bắc qua sông Mamayka.

Đoạn video do camera giám sát ghi lại cho thấy sau khi chui qua gầm cầu để rẽ phải, chiếc Pantsir - S1 bất ngờ chệch hướng và đổ nghiêng xuống đường.

Điều tra sơ bộ cho thấy vụ tai nạn xảy ra do xe chạy tốc độ quá cao, khiến hệ thống phòng không mất kiểm soát và không vào cua hợp lý dẫn đến lật nhào.

img

Hình ảnh hệ thống phòng không di động Pantsir S1 lật nhào (Ảnh cắt clip)

Pantsir-S1 là một tổ hợp tên lửa và pháo phòng không hiện đại của quân đội Nga. Mỗi tổ hợp có giá khoảng 15 triệu USD.

Tổ hợp này được thiết kế và đưa vào sử dụng từ năm 2003, được mệnh danh là “mãnh thú” khi có thể phát hiện và tiêu diệt mọi mục tiêu trên không như máy bay, trực thăng, bom dẫn đường hay tên lửa đạn đạo bay ở độ cao từ 5m đến 15km trong phạm vi từ 200m đến 20km chỉ trong vòng 5 giây.

Pantsir-S1 sử dụng khung gầm xe bánh xích hoặc bánh lốp, được trang bị các pháo phòng không tự động và tên lửa đất đối không để tấn công mục tiêu bay của đối phương.

Các vũ khí này được điều khiển và dẫn đường bằng các radar cực nhạy, thiết bị quang học theo dõi mục tiêu và hệ thống máy tính bên trong đài chỉ huy.

Khoảnh khắc hệ thống phòng không di động Pantsir S1 lật nghiêng:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.