An ninh hình sự

Mạo danh Thanh tra Chính phủ, nữ quái chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

04/11/2023, 22:18

Mạo danh cán bộ thanh tra Chính phủ, Hương đã hứa hẹn can thiệp các vụ việc giúp nhiều người để chiếm đoạt tiền.

Ngày 4/11, Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp Phạm Thái Mai Hương (SN 1983, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo cơ quan điều tra, Hương mạo danh là cán bộ công tác tại Thanh tra Chính phủ, khoe với nhiều người rằng mình có mối quan hệ với nhiều cơ quan cấp cao, đặc biệt là lãnh đạo ngành công an. 

Từ đó, Hương nói rằng có thể can thiệp trong các vụ việc nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản để đòi lại. Khi nạn nhân bị thao túng tâm lý, Hương ra điều kiện muốn lấy lại được tài sản thì phải đưa cho Hương một số tiền để lo lót, phần trăm "phí dịch vụ" khi nào xong việc mới phải chi. 

Mạo danh Thanh tra Chính phủ, nữ quái chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Phạm Thái Mai Hương khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra.

Bằng thủ đoạn trên, Hương đã chiếm đoạt của chị T (ngụ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) và nhiều bạn bè ở các tỉnh số tiền hơn 10 tỷ đồng. Không loại trừ, số lượng nạn nhân bị Hương dẫn dụ vẫn còn nhưng chưa trình báo. 

Liên quan đến vụ việc trên, Công an TP.HCM kêu gọi ai là bị hại của Hương đến Phòng PC02, Công an TP.HCM hoặc hoặc liên hệ Thiếu tá Phan Văn Tứ, Phó Đội trưởng Đội Trọng án, số điện thoại: 0979123319 để tố cáo, cung cấp thêm thông tin để điều tra mở rộng vụ án. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.